(Vothuat.vn) – Ngôi sao tiềm năng Khamzat Chimaev đã được UFC xếp vào top 15 ở hạng cân bán trung (welterweight) chỉ sau một trận đấu với Rhys McKee.

Khamzat Chimaev là ngôi sao nhận nhiều sự chú ý gần đây. Thực ra Khamzat Chimaev đã có 3 trận đấu trong lồng bát giác của UFC. Trong lần ra mắt lồng bát giác đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh, võ sĩ gốc Chechnya thi đấu ở hạng trung (Middleweight) và hạ gục John Phillips ngay hiệp thứ 2. 10 ngày sau anh lại chiến đấu ở hạng cân bán trung gặp Rhys McKee. Tại đây, võ sĩ người Thụy Điển tiếp tục có màn trình diễn ấn tượng khi knockout đối thủ ngay hiệp một.

Vào cuối tháng chín vừa qua, Khamzat Chimaev chỉ mất 17 giây để đánh bại Gerald Meerschaert ở hạng trung. Chiến thắng đó giúp anh được UFC và Chủ tịch Dana White. Võ sĩ 26 tuổi dự kiến sẽ có cuộc chiến với Leon Edwards, người đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng hạng cân bán trung vào ngày 19 tháng 12 tới.

Khamzat Chimaev nhận được nhiều sự chú ý sau những màn trình diễn ấn tượng trong lồng bát giác.
Khamzat Chimaev nhận được nhiều sự chú ý sau những màn trình diễn ấn tượng trong lồng bát giác.

Với những gì đã thể hiện, Khamzat Chimaev đã được UFC đưa vào bảng xếp hạng với vị trí thứ 15 ở hạng cân bán trung ở đợt cập nhật mới nhất ngày hôm qua.

Khamzat Chimaev được UFC xếp hạng chỉ sau 1 cuộc chiến ở hạng cân bán trung (welterweight). Ảnh chụp màn hình.
Khamzat Chimaev được UFC xếp hạng chỉ sau 1 cuộc chiến ở hạng cân bán trung (welterweight). Ảnh chụp màn hình.

Trong khi đó 2 võ sĩ có tiếng khác là Nate Diaz và Rafael Dos Anjos đã bị loại khỏi bảng xếp hạng. Nếu Nate Diaz đã không thi đấu kể từ thất bại gần nhất trước Jorge Masvidal trong cuộc chiến tranh đai BMF hồi năm ngoái. Thì Dos Anjos lại quay về hạng cân nhẹ (lightweight) nơi anh từng vô địch để theo đuổi một cuộc chiến tranh đai nữa. Võ sĩ người Brazil vừa giành chiến thắng trước Paul Felder sau 5 hiệp đấu tại UFC Vegas 14 tuần trước.

middle 1

Khamzat Chimaev là võ sĩ MMA người Thụy Điển sinh ngày 1 tháng 5 năm 1994 (26 tuổi) – Khamzat Chimaev từng là một đô vật chuyên nghiệp ở Chechnya trước khi cùng gia đình di cư sang Thụy Điển và nhập quốc tịch tại đây. Anh từng giành HCV Quốc gia khi chơi đấu vật tại Thụy Điển. Anh bắt đầu thi đấu MMA vào ngày 26 tháng 5 năm 2018 tại IRFA 14 bằng chiến thắng knockout trước Gard Olve Sagen. Anh tiếp tục tham dự Fight Club Rush 3, Brave CF trước khi ra mắt tại UFC vào ngày 16/07 vừa qua. Khamzat Chimaev hiện sở hữu thành tích bất bại 9-0 (riêng tại UFC là 3-0).

inpage detail

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr