loading...

Trước giờ thi đấu chung kết, những chi tiết về chiếc đai vàng được trao cho các nhà vô địch LION Championship 2022 đã được tiết lộ. 

Trong buổi cân chính thức chung kết LION Championship 2022 sáng ngày hôm qua, chiếc đai vô địch đầu tiên của giải chính thức được ra mắt người hâm mộ.

Theo thông tin từ ban tổ chức, đai vô địch LION Championship 2022 nặng 9kg, làm bằng vàng 24K nguyên khối, được đặt thiết kế riêng tại Mỹ có trị giá thực lên tới 1 tỷ  đồng. Chiếc đai sẽ được trao cho 7 võ sĩ giành chiến thắng trong đêm chung kết diễn ra tối ngày 26/11. Sau đó, ban tổ chức sẽ giữ lại phiên bản đai chính và tặng các võ sĩ phiên bản đai lưu niệm có trọng lượng nhẹ hơn, được làm bằng hợp kim quý mạ vàng 24K.

Bên cạnh đai vô địch, các võ sĩ thắng cuộc sẽ giành được phần thưởng trị giá 200 triệu đồng mỗi nhà vô địch. Trong đó, võ sĩ về nhì sẽ nhận 40 triệu đồng tiền thưởng. Ngoài ra, các võ sĩ còn có cơ hội nhận các phần quá giá trị từ các nhà tài trợ và ban tổ chức có mặt tại đêm chung kết.

Chiếc đai được ông Mai Thanh Ba – Tổng thư ký Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) giương cao giữa buổi cân chính thức.

Ở trận đấu chính, võ sĩ MMA đầu tiên của Việt Nam – Trần Quang Lộc sẽ tiếp đón đối thủ Nguyễn Văn Kamil ở hạng 70kg. Ở màn so tài 4 năm về trước, Quang Lộc đã giành một chiến thắng áp đảo nhờ kinh nghiệm trên sàn đấu tổng hợp. Sau thời gian dài chờ đợi, Kamil với bộ kĩ năng được nâng cấp đang kỳ vọng vào cơ hội đòi lại trận thua năm 2018.

Trần Quang Lộc và Nguyễn Văn Kamil tái ngộ trên sàn đấu sau 4 năm.

Trước đó, võ sĩ Muay số 1 Việt Nam – Nguyễn Trần Duy Nhất cũng đứng trước cơ hội ghi dấu ấn mới trong sự nghiệp. Trải qua trận đấu tứ kết khó khăn để hạ gục đối thủ Lê Văn Tuần, Duy Nhất quay trở lại với một thế trận hoàn toàn áp đảo khi vượt qua Phan Huy Hoàng tại hạng 60kg.

Đối mặt với Duy Nhất ở trận đấu cuối cùng là tay đấm trẻ Nguyễn Tiến Long. Tiến Long là người thay thế Võ Thành Trung Tín – đối thủ ban đầu của Duy Nhất nghỉ thi đấu do chấn thương vai. Được trao cơ hội quý giá sau khi dừng bước bán kết hạng 65kg, Tiến Long liệu có thể tạo ra bất ngờ trước một tượng đài như Duy Nhất?

Tượng đài Muay Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất có thể nối tiếp thành công trên sàn MMA?

Một trong những màn so tài được ngóng chờ nữa của đêm chung kết thuộc về đại diện Việt Nam Lý Văn Huỳnh và võ sĩ người Nga Aleksei Filonenko. Đều giành chiến thắng áp đảo ở các vòng đấu trước với những tình huống knockout kỹ thuật, Văn Huỳnh với thể hình cùng kĩ năng đánh đứng đầy uy lực, được xem như thử thách cân tài cân sức với kiện tướng võ đối kháng/Sambo người Nga.

Ngoài ba màn so tài tâm điểm trên, đêm chung kết còn sở hữu nhiều cặp võ sĩ được đánh giá có thể tạo nên bất ngờ: Trịnh Xuân Anh vs. HCĐ Tán Thủ Asiad Nghiêm Văn Ý, hay kiện tướng Jujitsu quốc gia Phạm Văn Nam đối đầu tài năng trẻ Đỗ Huy Hoàng – võ sĩ duy nhất sở hữu 3 cú knockout liên tiếp từ vòng loại.

Theo Webthethao.vn

languarr