(VoThuat.vn) – Yoel Romero không còn nằm trong danh sách các võ sĩ của UFC sau gần 8 năm gắn bó.

Theo ký giả Ariel Helwani của ESPN đưa tin, Yoel Romero đã kết thúc “mối lương duyên” với UFC sau gần 8 năm gắn bó. Dù còn 3 trận trong hợp đồng, song Romero vẫn quyết định chia tay giải MMA số 1 hành tinh. Lý do chi tiết không được võ sĩ 43 tuổi này đề cập.

Romero bất ngờ chia tay UFC.

“Dù không mong đợi quãng thời gian của Romero tại UFC sẽ kết thúc theo cách này, nhưng chúng tôi vẫn cảm kích trước những cơ hội mà chủ tịch Dana White, Hunter Campbell (cố vấn) và Mick Maynard (người sắp xếp kèo đấu) đã trao cho Romero trong suốt những năm qua,” Malki Kawa, quản lý của Romero xác nhận việc chia tay UFC.

Romero ra mắt UFC vào tháng 4 năm 2013. Chuỗi 8 trận thắng giúp võ sĩ được mệnh danh “Chiến binh của Chúa” có cơ hội tranh đai interim UFC middleweight với Robert Whittaker. Tuy vậy, Romero đã phải chịu thất bại bằng tính điểm đồng thuận.

Sau đó, Romero hạ knock-out Luke Rockhold tại UFC 221, song không thể giành đai Interim vì lố cân. Điều này một lần nữa tái hiện khi võ sĩ Cuba để thua Whittaker ở trận tái đấu vào năm 2018. Kể từ đó đến nay, Romero trải qua 3 trận thua liên tiếp, với lần thượng đài gần nhất là tháng 3 vừa rồi (thua Israel Adesanya).

Dù thất bại, song võ sĩ người Cuba cũng khiến Adesanya gặp rất nhiều khó khăn.

Ở tuổi 43, Romero vẫn được xem là một trong những võ sĩ xuất sắc của UFC. Theo tiết lộ từ quản lý Kawa, võ sĩ người Cuba đang đàm phán với một số giải đấu và nhiều khả năng sẽ tái xuất trong tương lai.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr