(VoThuat.vn) – Người hâm mộ MMA nói chung và UFC nói riêng chắc hẳn đang ‘đứng ngồi không yên’ khi trận đấu ‘siêu kinh điển’ cuối cùng cũng đã được chốt kèo sau 4 lần đàm phán bất thành. 

Brett Okamoto của ESPN đưa tin rằng cả Nurmagomedov và Ferguson đã ký vào hợp đồng thi đấu. Theo đó, trận đấu được chờ đợi từ lâu giữa ‘Đại bàng Nga’ và ‘El Cucuy’ dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 18/4 tại Brooklyn, New York trong sự kiện UFC 249.

Tony Ferguson và các đại diện của anh từ Tập đoàn Ballengee đã gặp Giám đốc điều hành của UFC tại Las Vegas vào thứ Sáu (ngày 29 tháng 11 năm 2019). Và tại đó, “El Cucuy” đã chính thức đồng ý một trân đấu cùng với nhà đương kim vô địch.

Còn về Nurmagomedov thì anh đã ký hợp đồng cho trận đấu này từ đầu tuần. Đây là lần thứ năm mà cuộc chiến giữa Nurmagomedov và Ferguson được đặt kèo nhưng 4 lần trước đã không đi đến được vòng đàm phán cuối cùng.

Nurmagomedov trở lại sàn đấu sau trận bảo vệ danh hiệu thành công trước Dustin Poirier tại Abu Dhabi vào tháng 9 vừa qua. Nơi mà ‘Đại bàng Nga’ đã buộc Poirier phải nhận một trận thua tại ngay hiệp thứ ba. Kết quả này cũng giúp anh cũng kéo dài kỷ lục bất bại của mình lên con số 28. Và bây giờ, anh tiếp tục nhắm đến đối thủ tiếp theo của mình, Tony Ferguson người đang có chuỗi 12 trận bất bại.

Chiến thắng gần đây nhất của Ferguson là bằng TKO trước Donald Cerrone tại UFC 238. Và bây giờ, có thể nói, hai tay đấm hạng nhẹ giỏi nhất trên thế giới cuối cùng sẽ có cơ hội chạm trán nhau sau bốn lần hẹn nhưng không thành.

Còn về phần những fan hâm mộ của bộ môn thể thao chiến đấu, thì chúng ta chỉ có thể hi vọng rằng cả Nurmagomedov và Ferguson đều sẽ không gặp chấn thương gì trước ngày 18 tháng 4.

Mới đây Tony Ferguson cũng đã gạ kèo Khabib Nurmagomedov để tiến hành trận tranh đai ngay tại UFC 245 – sự kiện sẽ diễn ra tại Las Vegas, Mỹ vào ngày 14/12 tới bằng cách viết trên Twitter dòng trạng thái như sau:

“Chắc chắn chúng ta có thể kéo thêm anh bạn bụ bẫm Khabib vào danh sách này chứ nhỉ. UFC, Dana White, hãy để trận tranh đai này diễn ra đi. Bảo vệ hoặc bỏ đai. Tôi đã sẵn chấp nhận thượng đài vào ngày 14/12.”

Đồng thời võ sĩ này đã đăng tấm ảnh ghép bao gồm những đối thủ trước đây đã từng tứa máu khi đối đầu với anh.

Đại bàng Khabib và Tony Ferguson là một trong những trận thượng đài được trông chờ nhất trong làng MMA trong rất nhiều năm qua. Bạn nghĩ gì về trân đấu Nurmagomedov với Ferguson được ấn định cho tháng Tư?

Thanh Bình


Tin Liên Quan

 

loading...

languarr