Chính thức: Rafael Dos Anjos sẽ tranh đai với Conor McGregor tại UFC 197

Đó là thông tin chính thức từ UFC, hai võ sĩ sẽ tranh đai Lightweight tại UFC 197.

Conor McGregor: Floyd đừng đưa chủng tộc vào thành công của tôi
Nate Diaz lớn tiếng thách thức Conor McGregor

Trận đấu tranh đai vô địch giữa Conor McGregor và Rafael Dos Anjos sẽ là sự kiến chính (Main-card) của UFC 197. Ngoài ra, còn có 1 trận tranh đai đáng chú ý khác giữa tân vương Holly Holm và Mieesha Tate. UFC 197 sẽ được tổ chức tại địa điểm quen thuộc của UFC – MGM Arena, Las Vegas.

11214712_10153750136721276_8520402063162642962_n

Khi trận đấu này chính thức được công bố, nhiều fan hâm mộ đã bất bình, khi họ cho rằng UFC đã quá ưu ái Conor McGregor khi sắp xếp anh tranh đai với Rafael Dos Anjos ngay sau khi UFC 194 diễn ra chưa lâu, Frankie Edgar mới là người xứng đáng tranh đai với Dos Anjos và chỉ nên cho Conor đánh một vài trận trước khi tranh đai vô địch.

Khi Conor McGregor tuyên bố anh sẽ chuyển lên hạng cân Lightweight, ngay lập tức đã nhận được nhiều lời cảnh báo, đe dọa dành cho tay đấm này. Điển hình như Nate Diaz và chính Rafael Dos Anjos, tất cả đều cho rằng anh nên ở lại Featherweight và đừng bén mảng đến đất (hạng cân) của họ.

Frankie Edgar là người buồn nhất khi Conor và Dos Anjos tranh đai vô địch.
Frankie Edgar là người buồn nhất khi Conor và Dos Anjos tranh đai vô địch.

Dana White đã cho phép Conor sỡ hữu cả 2 đai vô địch nếu anh giành chiến thắng mà không cần trả lại đai vô địch Featherweight. Trong lịch sử của UFC chỉ có hai võ sĩ làm được điều này đó chính là BJ Penn và Randy Couture. Nếu Conor giành chiến thắng anh sẽ ghi tên vào lịch sử của UFC với tư cách là nhà vô địch sở hữu 2 đai ở 2 hạng cân khác nhau.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”93138″]

H.C