“Ham hố” là lý do đưa đến thảm bại của “gã điên” McGregor?

Hôm qua, những khán giả có mặt theo dõi sự kiện UFC 196 đều phải bàng hoàng và bất ngờ khi chứng kiến nhà vô địch hạng lông UFC Conor McGregor đã thảm bại trước tay đấm Nate Diaz trong trận đấu ở hạng bán trung.

“Gã điên” McGregor thua Nate Diaz sau 2 hiệp
McGregor nói gì về màn ẩu đả với Diaz

Trước đó, Conor McGregor được mọi người tôn sùng như một “soái ca” của võ đài UFC bởi ngoài vẻ bề ngoài lịch lãm và nam tính thì anh còn sở hữu lối đánh hay và lôi cuốn.  Conor nổi tiếng với những cú đấm hiểm hóc từng đoạt đai vô địch hạng lông trong sự kiện UFC 194 chỉ trong 13 giây ngắn ngủi.

Conor McGregor yếu thế trước Nate Diaz trong Hiệp 2.
Conor McGregor yếu thế trước Nate Diaz trong Hiệp 2.

Trở lại với sàn đài UFC 196 được tổ chức ở Las Vegas, “gã điên” Conor đã phải đối đầu với tay đấm Nate Diaz ở hạng bán trung. Trận đấu hấp dẫn và khiến cho người hâm mộ phải ngóng đợi là bởi vì nhà đương kim vô địch hạng lông McGregor đã quyết định cố gắng tăng hai hạng cân để chuyển sang thi đấu hạng bán trung. Với quyết định này, nhiều người đã tỏ ra lo ngại cho McGregor khi anh thấp hơn đối thủ rất nhiều khi anh sở hữu chiều cao là 1m75 trong khi Nate Diaz cao 1m85, một bất lợi khá lớn cho Conor.  Đồng thời, việc tăng cân cũng sẽ khiến một phần nào đó sự di chuyển của McGregor trở nên chậm chạp.

Diaz hạ gục Conor bằng đòn khóa cổ sau.
Diaz hạ gục Conor bằng đòn khóa cổ sau.

Để chứng minh mình đủ bản lĩnh hạ gục Nate Diaz, McGregor đã tung những đoạn clip tập luyện với những động tác nhanh nhẹn, hoạt bát cùng với lời khẳng định sẽ hạ knock-out đối thủ ngay trong hiệp 1. Tuy nhiên, thực tế trận đấu diễn ra lại không như vậy, dù bị McGregor đấm cho be bét máu ở hiệp 1 nhưng ở hiệp 2, Nate Diaz đã lật ngược thế trận, “sát hạ” đối thủ của mình bằng đòn khóa cổ sau và giành chiến thắng trước McGregor.

Nate Diaz vui mừng chiến thắng.
Nate Diaz vui mừng chiến thắng.

Trước thất bại của Conor McGregor, nhiều khán giả cho biết lý do anh ấy thua là vì chơi trội. Có lẽ anh ấy nên trung thành với hạng lông trong thời gian tới, sau đó có thể là hạng nhẹ, thay vì “ham hố” thi đấu ở hạng bán trung.

Video clip trận đấu giữa Conor vs Diaz

https://vimeo.com/157963899

Quang Phong (Tổng Hợp)