(Vothuat.vn) – UFC đã công bố các thẻ chính trong sự kiện UFC 254 – Fight Island diễn ra vào tối 24/10 (giờ địa phương) trên Yas Island, Abu Dhabi, UAE.

Giống như các thông tin đã công bố trước đó, tâm điểm sự kiện vẫn là cuộc chiến thống nhất đai hạng nhẹ (lightweight) giữa nhà vô địch Khabib Nurmagomedov và người giữ đai tạm thời Justin Gaethje. Đây được UFC ví như cuộc chiến được chờ đợi nhất năm 2020.

Được biết Khabib Nurmagomedov vẫn chưa thua lần nào kể từ khi bước vào lồng bát giác UFC. Anh đã thống trị hạng cân nhẹ sau khi giành đai vào năm 2018 bằng cách đánh bại Al Iaquinta. Võ sĩ 31 tuổi người Nga tiếp tục bảo vệ thành công danh hiệu bằng cách lần lượt đánh bại những đối thủ thách thức như Conor McGregor hay Dustin Poirier.

Tâm điểm UFC 254 là cuộc chiến giữa Khabib Nurmagomedov và Justin Gaethje.
Tâm điểm UFC 254 là cuộc chiến giữa Khabib Nurmagomedov và Justin Gaethje.

Về phần Justin Gaethje, võ sĩ người Mỹ đang thắng tiến vượt bậc bằng chuỗi 4 chiến thắng liên tiếp. Tại lần thượng đài cuối cùng, Gaethje thay thế Khabib để đấu Tony Ferguson và thành công giành chiếc đai tạm thời của hạng cân nhẹ.

Một cuộc đối đầu khác cũng gây chú ý không nhỏ là màn đọ sức ở hạng trung (middleweight) giữa Robert Whittaker và Jared Cannonier. Đây là trận đấu mang nhiều ý nghĩa quyết định đến vị trí thách thức danh hiệu. Cụ thể, chủ tịch UFC Dana White đã tuyên bố nếu Cannonier chiến thắng, võ sĩ 36 tuổi người Mỹ sẽ sở hữu tư cách tham dự trận đấu tranh đai hạng trung tiếp theo.

Trận đấu giữa Islam Makhachev và Rafael dos Anjos cũng có ý nghĩa quan trọng. RDA đã giảm cân để xuống hạng đấu mà anh từng thống trị và nếu đánh bại đối thủ người Nga ở UFC 254, nhà cựu vô địch sẽ có cuộc đàm phán để gặp 1 ai đó trong top 5. Về phần Islam Makhachev, chiến thắng sẽ giúp anh có cơ hội chiến với 1 đối thủ trong top 10 hoặc top 5 ở lần bước vào lồng bát giác tiếp theo.

Chi tiết các cặp đấu tại sự kiện chính UFC 254.
Chi tiết các cặp đấu tại sự kiện chính UFC 254.

Chi tiết 6 cuộc chiến trong sự kiện chính UFC 254:

Khabib Nurmagomedov vs. Justin Gaethje

Robert Whittaker vs. Jared Cannonier

Alexander Volkov vs. Walt Harris

Islam Makhachev vs. Rafael dos Anjos

Cynthia Calvillo vs. Lauren Murphy

Magomed Ankalaev vs. Ion Cutelaba

Nam Thành


Tin liên quan: