“Chú chuột” Johnson chính thức quét sạch hạng cân flyweight

loading...

Đối thủ số 1 của đương kim vô địch Demetrious Johnson tại hạng cân flyweight chính là John Dodson khi cả hai đụng độ vào năm 2013, lần đó là bài thuốc đắng nhất dành cho chú chuột Johnson. Lần này tại đấu trường MGM Grand Garden Arena, mọi chuyện đã khác hẳn, trận chiến tại UFC 191 không còn cân bằng nữa mà hoàn toàn nghiêng về phía Johnson và đánh dấu lần thứ 7 bảo vệ đai thành công của Johnson.

Những khoảnh khắc ấn tượng của “Phù thủy” John Dodson
5 trận chiến đỉnh nhất của “chú chuột” Demetrious Johnson

Hình 1

Bảng điểm của trọng tài gồm 50-45 và 49-46 hai lần dành cho Johnson và nâng thành tích của anh lên 23 thắng – 2 thua – 1 hòa, John Dodson thành tích 18 thắng – 7 thua.

Dodson chạy thật nhanh ra khỏi góc đài khi tiếng chuông trận vang lên, và trong khi anh chẳng thể đánh trúng một đòn đáng kể nào, anh muốn cho Johnson biết rằng anh sẽ luôn đeo bám theo đối thủ từng giây, từng khoảnh khắc của trận. Tuy nhiên, Johnson nhanh chóng chuyển biến thành kẻ chủ động hơn trong lồng đấu và cố đánh trúng đòn tay phải liên tiếp về phía Dodson. Mặc dù anh không đánh trúng Dodson với toàn sức lực, nhưng anh khiến Dodson phải nghĩ tới chuyện phòng thủ và thật sự Johnson chuyển hóa đòn tay phải sang đòn takedown, nhưng Dodson đẩy lùi 3 cú takedown từ phía nhà vô địch trước khi tiếng chuông hết hiệp kêu reng.

Hình 2

Dodson ghi được đòn takedown đầu tiên của trận đấu vào phút mở màn của hiệp 2, và cho dù cả hai võ sĩ cũng chẳng trong tư thế đó quá lâu, nhưng trong một cuộc chiến quá cân sức, mỗi điểm ghi nhận đều đáng giá đặc biệt khi Johnson đang gặp khó khăn trong việc đưa kẻ thách đấu xuống sàn. Khi chỉ còn 90 giây, Johnson bắt nhịp được trận chiến với khả năng ra đòn, đồng thời trấn tĩnh lại mọi thứ khi hiệp hai qua đi.

Các nỗ lực ra đòn takedown của Johnson vẫn chìm vào bế tắc trong hiệp 3 vì khả năng giữ thăng bằng của Dodson thuộc hàng siêu đẳng. Tuy nhiên, Johnson vẫn bảo đảm anh luôn trừng trị đối thủ mỗi lần anh tiến đến cự li gần bằng các đòn đa dạng như gối, đấm và chỏ… Ở phút cuối cùng, Johnson rốt cuộc cũng có đòn takedown thành công và khẳng định vị thế với Dodson cho dù có hơi muộn.

Hình 3

Thể lực của “chú chuột” vẫn luôn tràn trề tại hiệp 4 và đẩy Dodson vào đường cùng khi kẻ thách thức liên tục tấn công nhưng luôn bất thành, thậm chí là khi Dodson ép Johnson về cuối lồng sắt cũng chẳng thể làm được gì đáng kể. Khi tách nhau ra, Johnson lại tiếp tục quay lại tạo áp lực làm cho Dodson phải thoái lui để lấy lại nhịp thở.

Cục diện trận chiến vẫn như thế ở hiệp cuối, Johnson thêm vào bảng điểm vài đòn takedown vang thành tiếng để nhấn mạnh sự lấn át trước Dodson. Còn kẻ thách đấu chỉ còn biết ngậm ngùi nhìn chiếc đai lại được ông Dana White khoác qua hông chú chuột Demetrious Johnson một lần nữa.

Video phỏng vấn Demetrious Johnson tại lồng đấu:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”69007″]

Với lần thứ 7 bảo vệ đai thành công liên tiếp, Johnson chính thức đã càn quét sạch hạng cân flyweight vì đa số các tên tuổi nằm trong top 10 đều đã là bại tướng của anh. Chỉ còn hai cái tên đáng chú ý là Jussier Formiga và Henry Cejudo, nhưng Formiga đã là bại tướng của Dodson và Benavidez (hai võ sĩ đều thua đau dưới tay Johnson 2 lần), chỉ còn lại Cejudo là có một cơ may. Tuy nhiên, Cejudo vẫn chưa thể nào đủ rắn mặt để đương đầu với Johnson vào lúc này, tất cả những gì chúng ta là hãy chờ xem có ai đó đủ trình để hạ “chú chuột” Johnson trong tương lai không? Còn trong hiện tại, anh là nhà vô địch tối thượng tại hạng cân flyweight.

Trận đấu giữa Demetrious Johnson vs John Dodson UFC 191 Free Fight:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”69008″]

Hoàng My

languarr