“Chú chuột phi thường” liệu có đánh bại được “phù thủy” Dodson ?

loading...

Võ sĩ có biệt danh “Chú chuột phi thường”  Demetrious Johnson thiết lập sự thống trị của mình taị hạng câng ruồi từ UFC 152 đến nay khi anh đánh bại Joseph Benavidez để dành lấy đai vô địch.

5 trận chiến đỉnh nhất của “Phù thủy” John Dodson
‘Cỗ máy hủy diệt’ John Dodson đang trên đường trở lại

Tính đến thời điểm này, Demetrious Johnson đã có trận 6 bảo vệ đại vô địch thành công liên tiếp, đáng chú ý những đối thủ bại trận dưới tay anh đều là những cái tên sừng sỏ như  Chris Cariaso, Kyoji Horiguchi.

Để ngồi trên ngai vàng của giải đấu tàn khốc nhất thế giới, nhà vô địch Demetrious Johnson cũng đã phải đánh đổi rất nhiều. Anh có một tuổi thơ khổ cực, bị sinh non, chưa bao giờ biết mặt cha đẻ của mình, và được nuôi nấng bởi người mẹ điếc cùng cha dượng vũ phu. Nhuưg tất cả những yếu tố đó chỉ góp phần vào động lực và quyết tâm của Johnson, giúp anh tạo nên một ý thức lao động nghiêm túc trong cuộc sống cộng với năng khiếu, biến anh trở thành một trong số các võ sĩ mạnh nhất trong làng võ tổng hợp quốc tế.

Thành tích của Johnson là 20-2-1 với 4 trận thắng knock-out, 7 trận nhờ đòn khóa, 9 trận dựa vào quyết định của trọng tài. Thời gian thi đấu chuyên nghiệp của anh ấy chưa được tính toán đầy đủ, nhưng nếu tính đến thời điểm đã tính được thì tổng thời gian là 281 phút và 48 giây.

Trong sự kiện UFC 191 sắp tới đây, Johnson phải đối đầu với Dodson, tay đấm từng bại trận trước anh tại UFC on Fox tháng 1 năm 2013.

John Dodson đã bỏ dỡ giấc mơ giành lấy chiếc đai UFC đầu tiên trong sự nghiệp của mình sau khi dính chấn thương đầu gối trong một thời gian dài. Nhưng sau khi được tiến hành phẫu thuật, “Phù thủy” John Dodson đang hồi phục khá tốt và đang háo hức khẳng định sự trở lại của mình. Anh đã chiến thắng trước võ sĩ Zach Makovsky hồi UF 187 và dành được 1 xuất tranh đai lần thứ 2 với nhà đường kim vô địch Demetrious Johnson.

Đây chắc chắn là một trận chiến vô cùng căng thẳng và kịch tính, liệu “Chú chuột phi thường” có bảo vệ thành công đai vô địch một lần nữa, hay “Phù thủy” Dodson sẽ được vinh danh?

[jwplayer player=”1″ mediaid=”67876″]

Minh Tâm

languarr