(Vothuat.vn) – Đó là nhận định của Chủ tịch UFC Dana White về cuộc chiến sắp tới giữa Stipe Miocic và Daniel Cormier.

Theo lịch trình dự kiến, Stipe Miocic và Daniel Cormier sẽ đối đầu nhau trong cuộc chiến tranh đai hạng nặng vào thứ bảy tuần này (giờ địa phương, chủ nhật giờ Việt Nam) tại sự kiện UFC 252. Hiện Miocic là người đang giữ chiếc đai hạng nặng.

Được biết, cả 2 từng gặp nhau lần đầu vào năm 2018 khi Cormier – lúc đó đang là nhà vô địch hạng dưới nặng – chuyển sang hạng cân nặng để thách đấu với Miocic. Daniel Cormier đã có được chiến thắng ở cuộc chiến đó sau khi knockout đối thủ ngay hiệp 1. Cormier tiếp tục thể hiện đẳng cấp khi thành công bảo vệ danh hiệu trước Derrick Lewis vào cuối năm 2018 trước khi tái đấu với Miocic vào năm 2019.

Stipe Miocic và Daniel Cormier sẽ có cuộc đối đầu lần thứ 3 tại UFC.
Stipe Miocic và Daniel Cormier sẽ có cuộc đối đầu lần thứ 3 tại UFC.

Sau thất bại trước Cormier, Stipe Miocic đã rất nỗ lực và thành công đòi lại chiếc đai hạng nặng trong cuộc tái đấu bằng cách knockout đối thủ ở hiệp 4 vào tháng 8 năm ngoái.

Và trước thềm cuộc chiến lần thứ 3 giữa cả 2, Chủ tịch UFC Dana White đã đưa ra nhận định của riêng mình.

“Tôi rất háo hức cho cuộc chiến đó.” MMA Junkie trích dẫn phát biểu của Dana White.

“Trước hết, cả 2 trận đấu trước họ đều không thể tin được. Cách mà Cormier thắng trận đầu tiên và cách Stipe thắng trong cuộc chiến thứ 2, và đó là trong những ‘trilogy’ hay nhất từ trước đến nay. Tôi đã thấy 1 số cuộc tranh luận về việc liệu người chiến thắng trong cuộc chiến này có trở thành võ sĩ hạng nặng hay nhất mọi thời đại hay không. Không cần tranh luận. Không có gì phải bàn cãi. Người chiến thắng trong cuộc chiến này là võ sĩ hạng nặng hay nhất từ trước đến nay. Vượt qua thời đại này – chưa từng có trong lịch sử UFC và MMA.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr