(VoThuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White đã tiết lộ những điều bất ngờ sau tuyên bố giải nghệ của Conor McGregor.

Những ngày qua, làng MMA dậy sóng bởi tuyên bố giải nghệ của Conor McGregor. Lý do được The Notorious đưa ra là vì thất vọng với việc không được thi đấu. Tuy nhiên theo những tiết lộ của chủ tịch UFC Dana White thì mọi chuyện hoàn toàn không đúng như thế.

Conor McGregor gây chú ý với tuyên bố giải nghệ.
Conor McGregor gây chú ý với tuyên bố giải nghệ.

Cụ thể, ông bầu 50 tuổi khẳng định đã cố sắp xếp 1 trận chiến giữa Conor McGregor và Tony Ferguson ở sự kiện UFC 249, tuy nhiên võ sĩ người Ireland từ chối. Được biết tại sự kiện đó, kế hoạch ban đầu là Khabib Nurmagomedov đấu Tony Ferguson nhưng võ sĩ người Nga đã không thể tham dự vì lệnh phong tỏa bởi đại dịch COVID-19. McGregor được đề nghị thay thế Khabib nhưng từ chối và Justin Gaethje đã được chọn.

“McGregor muốn đấu với Gaethje.” White chia sẻ với ESPN.

Justin Gaethje được thúc đẩy 1 trận thống nhất đai với Khabib sau chiến thắng trước Tony Ferguson ở UFC 249.
Justin Gaethje được thúc đẩy 1 trận thống nhất đai với Khabib sau chiến thắng trước Tony Ferguson ở UFC 249.

“Gaethje đã giành chiến thắng để có được trận đấu với Khabib. Anh ấy đánh bại Tony Ferguson. Conor có thể ở vị trí đó nếu Khabib hoặc Tony không thể.”

“Nhưng anh ấy quay lại và nói ‘Tôi không phải là kẻ thay thế, tôi sẽ không làm điều đó.’ Anh ấy đã có thể ở vị trí đó nếu anh ấy thượng đài. Anh ấy không làm điều đó, Gaethje làm và như vậy Gaethje có được nó.”

Với những gì mà chủ tịch UFC Dana White chia sẻ, chúng ta có thể hiểu rằng, McGregor từ chối thay thế Khabib để đấu với Tony Ferguson ở UFC 249. Và với việc Justin Gaethje đánh bại Ferguson ở sự kiện đó, võ sĩ người Mỹ được thúc đẩy 1 trận tranh đai với Khabib Nurmagomedov bất chấp việc có thể phải lùi lịch đến cuối năm, đồng nghĩa việc McGregor tìm kiếm trận đấu với 1 trong 2 là điều khó thể xảy ra sớm.

Chủ tịch UFC Dana White.
Chủ tịch UFC Dana White.

Cũng liên quan đến Conor McGregor và Tony Ferguson, mới đây ông Ali Abdelaziz, nhà quảng bá thể thao đại diện cho Justin Gaethje chỉ trích “gã điên làng UFC”.

“Đáng ra mày nên đứng ra và chiến đấu với Tony Ferguson. Nhưng mày đã chạy trốn cậu ấy nhiều năm trời.”

“Justin Gaethje đã dám đứng ra chiến đấu và giành chiến thắng. Giờ thì mày nên đặt mông xuống và xem hai võ sỹ giỏi nhất chiến đấu cùng nhau.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr