Chủ tịch UFC cũng lắc đầu trước chiến thắng của Jones

loading...

(VoThuat.vn) – Sự kiện thứ 2 của UFC trong năm 2020 đã khép lại với những dấu hỏi to đùng về việc giải đấu MMA số 1 thế giới có đang nhúng tay thao túng kết quả của một vài trận đấu hay không.

Rất nhiều người hâm mộ đang lên tiếng đòi công bằng cho Dominick Reyes

Cụ thể sau khi chứng kiến Jon “Bones” Jones bảo vệ thành công đai vô địch light heavyweight của mình trong một thế trận gần như lấn lướt hoàn toàn trước Dominick Reyes, rất nhiều chỉ trích dành cho cách tính điểm từ phía các trọng tài đã xuất hiện.

Trong 4 hiệp đấu đầu tiên, Dominick Reyes mới là người tạo được sự chủ động trên võ đài. Không chỉ không để lộ ra chút kẻ hỡ nào để Jones có thể khai thác, những đòn đánh của Reyes luôn đạt được độ chính xác cao. Đáng tiếc sức chịu đựng quá tuyệt vời của Jones đã giúp anh vẫn trụ được sau 5 hiệp đấu, trước khi các trọng tài công bố Jones bỏ vệ thành công chiếc đai vô địch của mình nhờ điểm số nhỉnh hơn.

Không chỉ NHM phẫn nộ, ngay cả chủ tịch Dana White cũng không tán đồng với kết quả của trận đấu tâm điểm UFC 247 vừa qua: “Cho tới hiệp cuối, tôi nghĩ Dominick Reyes đang dẫn 3-1. Sau trận đấu các con tôi nổi khùng vì cho rằng kết quả bị sắp xếp. “Sao có thể như vậy, bố? Rõ ràng Reyes đã thắng?”. Và cả cơ số người khác cũng đổ lỗi về phía tôi.”

“Vì vậy không chỉ có một làn sóng đang cho rằng trận đấu bị tẩy trắng. Tất cả đều như vậy. Nhưng thực tế là như thế, ai quan tâm chứ? Chúng ta không phải giám khảo, không ai cả. Các giám khảo tự mình chọn kết quả đó và mọi việc cứ vậy thôi.”

Xuân Anh


Tin liên quan:

languarr