(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White xác nhận trận tái đấu giữa Conor McGregor và Dustin Poirier sẽ diễn ra trên đảo Yas, Abu Dhabi vào ngày 23 tháng Giêng năm sau.

Cả Conor McGregor và Dustin Poirier đều đã xác nhận về một trận tái đấu. Ban đầu cả hai thảo luận điều đó trên mạng xã hội và đạt đồng thuận về một cuộc chiến ngoài UFC mang tính từ thiện vào ngày 12 tháng 12 tới.

Tuy nhiên UFC nhanh chóng vào cuộc và sau nhiều tuần đàm phán, dường như các bên đang dần đi tới sự thống nhất. Mới nhất, đích thân Chủ tịch UFC Dana White đã lên tiếng trước truyền thông.

Conor McGregor và Dustin Poirier nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 23/01 năm sau.
Conor McGregor và Dustin Poirier nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 23/01 năm sau.

Ngày 23 tháng Giêng tại Fight Island, nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch. Có rất nhiều chữ nếu ngay bây giờ. Tôi phải xem thế giới sẽ thế nào trong vài tháng tới.”

Theo Gulfnews, chữ ‘nếu’ mà người đứng đầu UFC nhắc tới có thể nằm ở phía Conor McGregor, bên cạnh vấn đề về sự hạn chế bởi đại dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát. Về phần Dustin Poirier, võ sĩ 31 tuổi người Mỹ được cho là đã ký vào thỏa thuận, trong khi McGregor vẫn muốn thúc đẩy một cuộc chiến vào tháng 12 tới thay vì chờ đến đầu năm sau.

McGregor từng hạ knockout Dustin Poirier khi cả 2 gặp nhau tại UFC 178 vào năm 2014.
McGregor từng hạ knockout Dustin Poirier khi cả 2 gặp nhau tại UFC 178 vào năm 2014.

The Notorious được cho là đang hướng đến một cuộc chiến với Manny Pacquiao vào đầu năm sau. Chính bản thân võ sĩ người Ireland cũng thừa nhận rằng đấu với Poirier là cách chuẩn bị tốt nhất cho trận gặp huyền thoại quyền Anh người Philippines. Lần gần nhất McGregor bước vào lồng bát giác là hồi tháng Giêng tại UFC 246, nơi anh chỉ mất 40 giây để hạ knockout Donald ‘Cowboy’ Cerrone.

Trở lại với cuộc chiến lần 2 giữa Conor McGregor và Dustin Poirier, người thắng sẽ có cơ hội rất lớn cho một cuộc chiến tranh đai hạng nhẹ (lightweight), danh hiệu mà Khabib Nurmagomedov vừa bảo vệ thành công tại UFC 254. Tuy nhiên võ sĩ người Nga đã tuyên bố giải nghệ sau chiến thắng trước Justin Gaethje và dù UFC vẫn chưa xác nhận việc bỏ trống danh hiệu nhưng nếu không có bất ngờ nào, đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh cần một nhà vô địch mới.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr