Cody Garbrandt – Nhà vua hết thời

(VoThuat.vn) – Cody Garbrandt là tay đấm từng khiến tất cả nể phục khi đánh bại tượng đài Dominick Cruz để hiên ngang ẫm luôn chiếc đai vô địch hạng cân bantamweight/ Giờ đây anh chỉ còn là cái bóng của chính mình với 3 trận thua liên tiếp.

31/12/2106, cái tên Cody Garbrandt khiến thế giới chao đảo với màn lật đổ ngoạn mục trước Dominick Cruz. Garbrandt hiên ngang bước lên ngôi vị cao nhất ở hạng cân bantamweight UFC. Lúc đó, anh mới 25 tuổi. và chỉ cần trẻ hơn một ít thì anh đã có thể trở thành nhà vô địch trẻ tuổi của UFC.

Còn quá trẻ nhưng lại sở hữu thành tích vô cùng ấn tượng 11 trận toàn thắng, những mặt báo về MMA ngày đó ngập tràn cái tên Cody Garbrandt. Người ta gọi anh bằng biệt danh “No love”, còn ở Việt Nam người hâm mộ có một biệt danh dễ gần hơn cho anh là “Hot boy xăm trổ”. Đẹp trai, trẻ tuổi, đánh giỏi, chẳng khó để Garbrandt trở nên nổi tiếng. Nhiều người kì vọng anh sẽ đi trên con đường của những nhà vô địch bất bại và trở thành tượng đài MMA trong tương lai.

Nhưng không, sau chuỗi trận thăng hoa và được tâng bốc lên tận mây xanh, Garbrandt dở chứng. Anh không thích chứng minh khả năng của mình trên võ đài mà thích xuất hiện với những scandal trên mặt báo. Anh siết cổ T.J Dillashaw trong một buổi quay hình, anh khiến nhiều người phẫn nộ, quay lưng vì phát ngôn phân biệt chủng tộc. Thậm chí, anh với tư cách là nhà vô địch UFC lại đi nhận lời thách thức của một thanh niên tập thể hình chứ không biết đánh võ.

Kết quả hình ảnh cho cody garbrandt wallpaper

“No love” trở lại sàn MMA bằng việc bảo vệ đai vô địch trước T.J Dillashaw – tay đấm trước đó từng thất bại trước Dominick Cruz. Kết quả, Garbrandt để mất chiếc đai vô địch vào tay Dillashaw với một trận thua bằng TKO. Gần một năm sau, Garbrandt quyết phục hận Dillashaw nhưng rồi kết quả là sự nóng vội đã giết Garbrandt thêm một lần nữa. Đó vẫn là một trận thua bằng TKO.

Hai trận thua liên tiếp, Garbrandt giờ đây đã không còn là chính mình. Để giúp Garbrandt lấy lại thể diện sau hai trận thua, UFC đã xếp anh đánh với một võ sĩ có thứ tự xếp hạng lên đến …9. Tưởng dễ ăn nhưng ăn lại không dễ. Garbrandt lại cho thấy mình quá vội vàng, nôn nóng để lao đầu vào những tình huống 5 ăn 5 thua.

UFC 235 vừa rồi chẳng ai còn nhận ra một Garbrandt bất bại của năm nào nữa. Anh để thua bằng KO trong một tình huống đối đòn. Garbrandt lại gục ngã trước một tay đấm có sở trường là vật.

Kết quả hình ảnh cho cody garbrandt loss pedro munhoz

3 trận thua liên tiếp có thể ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạng của Garbrandt nhưng điều đó chẳng sao nếu như anh có thể chứng minh đẳng cấp của mình. Anh có thể sẽ sớm trở lại. Anh còn trẻ, vấn đề của anh bây giờ là khắc phục tâm lí của mình. Garbrandt quá nóng vội trong trận, không tập trung phòng thủ mà quyết tử, cố gắng dồn ép đối phương. Garbrandt tự đưa mình vào những tình huống “giết hoặc bị giết” và kết quả là anh bộc lộ nhiều sơ hở nên anh toàn “bị giết”.

Tất cả những trận thua của Garbrandt đều có một điểm chung là anh đều thua bằng những cú counter. Cody Garbrandt cần sớm nhận ra điểm yếu này để khắc phục. Garbrandt phải thoát khỏi cái bóng quá lớn của mình trong quá khứ và những ám ảnh về những trận thua gần đây. Có vậy, anh mới tìm lại được bản lĩnh thật sự của mình.

Hoài Phương

 

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr