(Vothuat.vn) – Trước cuộc đối đầu tại UFC 268, Colby Covington nói rằng nhà vô địch hạng cân bán trung Kamaru Usman đã sử dụng EPO trong cả sự nghiệp của mình.

Theo dự kiến Colby Covington và Kamaru Usman sẽ tranh chiếc đai hạng cân bán trung (welterweight) vào ngày 6 tháng 11 tới trong sự kiện chính của UFC 268. Cả 2 từng gặp nhau tại sự kiện chính UFC 245 vào tháng 12 năm 2019 nơi Usman giành chiến thắng TKO ở hiệp thứ 5.

Trước trận tái đấu với nhà đương kim vô địch, Colby Covington đã có cuộc phỏng vấn với Submission Radio. Tại đây võ sĩ có nickname Chaos bất ngờ cáo buộc Nigerian Nightmare sử dụng EPO, một chất tương tự mà TJ Dillashaw đã sử dụng và bị phát hiện dẫn đến án cấm thi đấu 2 năm cho cựu vương hạng gà (bantamweight).

Colby Covington và Kamaru Usman sẽ đối đầu nhau tại UFC 268.
Colby Covington và Kamaru Usman sẽ đối đầu nhau tại UFC 268.

Anh ấy đã dùng EPO trong cả sự nghiệp của mình.” MMAjunkie dẫn lời Colby Covington. “Nó thể hiện quá rõ ràng. Sự mất cân bằng hóa học diễn ra trong cơ thể của anh ấy – anh ấy nổi mụn khắp lưng, mặt.”

“Bạn là người đàn ông 35 tuổi. Bạn không còn trong giai đoạn dậy thì như ở tuổi thiếu niên nữa. Bạn không nên mất cân bằng hóa học và thể hiện điều đó. Đó là do testosterone của anh ấy không còn nữa, và mức độ estrogen cũng như testosterone của anh ấy không còn nữa. Vì vậy hẳn anh ấy là CEO của EPO. Tôi đã nghe trực tiếp từ một số người mà anh ấy tập luyện cùng, một số người mà tôi có thể đã đấu vật ở trường đại học cùng nói điều đó. Họ có thể xác minh rằng anh ấy đã dùng EPO và anh ta đã tiêm nó vào mông. Vì vậy, anh ấy là CEO của EPO. Anh ấy là Marty Juiceman.”

Kamaru Usman giành chiến thắng TKO trước Colby Covington tại UFC 245.
Kamaru Usman giành chiến thắng TKO trước Colby Covington tại UFC 245.

Giống như hầu hết các võ sĩ khác tại UFC, Kamaru Usman cũng trải qua các bài xét nghiệm chất cấm và chưa bao giờ cho kết quả dương tính. Tuy nhiên Colby Covington tự tin rằng mình đang đúng.

“Tôi biết anh ấy sẽ làm điều đó. Có nhiều cách để vượt qua các bài xét nghiệm. Họ không xét nghiệm máu. Họ đang thực hiện các bài xét nghiệm nước tiểu ở đây và ở đó. Họ không xét nghiệm máu cho anh ta. Họ sẽ để cho anh ấy thoát được.” Colby Covington tuyên bố.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr