loading...

(Vothuat.vn) – Colby Covington được cho là sẽ có trận tái đấu với nhà vô địch UFC Kamaru Usman vào cuối hè tới.

Tại UFC 261 cuối tuần qua, Kamaru Usman tiếp tục cho thấy sự thống trị của mình ở hạng cân bán trung (Welterweight) bằng chiến thắng knockout trước Jorge Masvidal để bảo vệ thành công chiếc đai mà mình đang nắm giữ.

Sau cuộc chiến, đích thân Chủ tịch UFC Dana White xác nhận rằng Colby Covington chính là kẻ thách thức tiếp theo cho danh hiệu ở hạng cân bán trung. Được biết, võ sĩ có Nickname Chaos từng là bại tướng của Kamaru Usman ở trận thống nhất đai hồi tháng 12 năm 2019. Với việc Usman không chịu nhiều tổn thương ở cuộc chiến cuối tuần qua, màn tái đấu với Covington sẽ sớm được chốt lịch.

Kamaru Usman tiếp tục thống trị hạng cân bán trung sau chiến thắng trước Jorge Masvidal.
Kamaru Usman tiếp tục thống trị hạng cân bán trung sau chiến thắng trước Jorge Masvidal.

Không có lý do gì mà cuộc chiến này không nên diễn ra ngay lập tức.” Colby Covington chia sẻ trên Submission Radio.

“Anh ta không chịu bất kỳ tổn thương nào. Không có lý do gì mà cuộc chiến này được trì hoãn hoặc diễn ra muộn hơn so với mức cần thiết.”

Nhà cựu vô địch UFC tiếp tục: “Hãy bắt đầu thực hiện nó trong sự kiện trả tiền cho mỗi lượt xem đầu tiên vào tháng 8 và hãy làm điều đó ở Vegas. Hoặc chúng ta hãy làm điều đó ở Florida. Thật hợp lý khi trở lại Florida. Chúng tôi có thể làm điều đó ở Miami, American Airlines Arena. Có lẽ là Orlando? Có lẽ là Tampa? Một lần nữa ở Jacksonville? Có rất nhiều địa điểm cho nó. Nhưng Ron DeSantis, thống đốc Florida của chúng ta, đã làm rất tốt. Và tôi muốn quay lại cho ông ấy xem tất cả những gì ông ấy đang làm cho UFC và Dana White được ghi nhận.”

Colby Covington vẫn chưa phục thất bại trước Kamaru Usman tại UFC 245.
Colby Covington vẫn chưa phục thất bại trước Kamaru Usman tại UFC 245.

Dù thua Kamaru Usman ở lần gặp nhau đầu tiên, Colby Covington vẫn được xem là đối thủ gây nhiều khó khăn nhất cho võ sĩ gốc Nigeria trong lồng bát giác UFC từ trước đến nay.

“Marty Fakenewsman (cái tên mà Covington dùng để gọi Kamaru Usman) có lý do để không muốn chiến đấu với tôi bây giờ. Ý tôi là, không ai khác,” Covington tiếp tục. “Là tôi. Tôi là người duy nhất đã đẩy ngã anh ta và khiến anh ta ở thế hạ phong.”

Thất bại trước Kamaru Usman khiến Colby Covington không phục. Theo võ sĩ người Mỹ lẽ ra anh đã chiến thắng nếu không có sự giả dối cùng đòn chọc mắt của đối thủ ở cuộc chiến đó. Cũng trên Submission Radio, Covington tin rằng Kamaru Usman và người đại diện muốn gặp một đối thủ yếu hơn nhưng không thể vì đây là trận đấu mà Chủ tịch UFC và người hâm mộ đều mong chờ.

“Marty sẽ tìm đến người quản lý của anh ấy là Ali [Abdelaziz], và họ sẽ tìm mọi lý do để chiến đấu với người khác. Họ muốn chiến với một đối thủ yếu hơn một chút.” Covington nói tiếp. “Họ không muốn gặp một đối thủ nặng ký thực thụ như tôi, một kẻ đã áp đảo anh ấy. Và họ biết tôi có thể đánh bại họ. Vì vậy, lý do của họ sẽ là gì? Dana muốn nó, UFC muốn nó, những người hâm mộ muốn nó. Tôi và Marty Fakenewsman lần 2. Chúng tôi có công việc chưa hoàn thành.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr