loading...

(Vothuat.vn) – Colby Covington tự tin sẽ đánh bại được huyền thoại UFC Georges St-Pierre ngay cả khi hai người đều đang ở đỉnh cao phong độ.

Colby Covington (16-2 MMA, 11-2 UFC) chưa bao giờ cho thấy sự thiếu tự tin. Mới đây khi được hỏi về một cuộc chiến tiềm năng giữa anh và cựu vô địch UFC hai hạng cân Georges St-Pierre (26-2 MMA, 20-2 UFC) sẽ diễn ra như thế nào, và câu trả lời từ võ sĩ 33 tuổi đã không khiến người ta bất ngờ.

Theo đó, cựu vô địch tạm thời hạng cân bán trung (welterweight) cho biết các võ sĩ đã phát triển vượt bậc kể từ thời Georges St-Pierre và Hall of Famer của UFC sẽ rất khó khăn nếu phải đối phó với các đối thủ ngày nay.

Colby Covington chưa bao giờ cho thấy sự thiếu tự tin trước truyền thông.
Colby Covington chưa bao giờ cho thấy sự thiếu tự tin trước truyền thông.

“Tôi không nghĩ mình có thể đánh bại Georges St-Pierre. Tôi biết mình sẽ đánh bại St-Pierre.” Colby Covington nhấn mạnh trên MMA Roasted Podcast.

“Anh ấy có thể take down rất nhiều người và giữ họ trên mặt đất rồi đập. Anh ấy không thể take down tôi. Cardio của tôi hoàn toàn khác. Tôi chưa bao giờ bị take down trong lồng bát giác UFC, vì vậy anh ấy sẽ không phải là người đầu tiên.”

“Georges St-Pierre – điểm mạnh của anh ấy rất cơ bản, rất đơn giản. Anh ta không có nhiều mánh khóe. Anh ta vừa có thể tung một cú đánh thực sự tốt, nhưng nó khá dễ dàng để phản công nếu bạn di chuyển trước và sử dụng động tác chân. Tôi nghĩ Georges St-Pierre sẽ là một cuộc chiến cực kỳ dễ dàng đối với tôi. Anh ấy đã lỗi thời. Có rất nhiều chàng trai thời đó chỉ có một thế mạnh. Họ là võ sĩ hoặc đô vật, nhưng họ không giỏi trong việc kết hợp cả hai.”

Colby Covington cho rằng Georges St-Pierre đã lỗi thời.
Colby Covington cho rằng Georges St-Pierre đã lỗi thời.

Colby Covington luôn được đánh giá là một trong những võ sĩ hạng dưới 170 pound tốt nhất hiện nay. Anh đã thắng 8 trong 9 trận gần nhất. Trận thua duy nhất của Covington đến nay là trước nhà vô địch hạng bán trung Kamaru Usman. Covington đã không chiến đấu kể từ sau chiến thắng trước nhà cựu vô địch Tyron Woodley vào tháng 9 năm ngoái và kiên quyết rằng Chủ tịch UFC Dana White sẽ trao cho anh suất tranh đai tiếp theo gặp Usman.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr