(Vothuat.vn) – ESPN báo cáo rằng Conor McGregor đã ký hợp đồng vào hôm thứ năm để đấu với Dustin Poirier tại UFC 257 vào ngày 23 tháng Giêng năm 2021.

Conor McGregor và Dustin Poirier từng gặp nhau lần đầu tiên tại UFC 178 vào năm 2014. Tại đó, võ sĩ 32 tuổi người Ireland đã giành chiến thắng knockout ngay hiệp đầu tiên.

Thời gian qua, nhiều cuộc đàm phán giữa các bên đã diễn ra cho một trận tái đấu vào đầu năm sau. Cách đây không lâu, chính Chủ tịch UFC Dana White tiết lộ rằng ông chưa rõ liệu Conor McGregor đã ký vào hợp đồng chưa. Điều đó khiến không ít người hâm mộ lo lắng. Dù vậy, có vẻ như mọi thỏa thuận đã đi đến kết thúc tốt đẹp.

Conor McGregor đã không chiến đấu kể từ tháng Giêng năm nay.
Conor McGregor đã không chiến đấu kể từ tháng Giêng năm nay.

Tối qua, hàng loạt tờ báo thể thao, võ thuật uy tín đều xác nhận rằng Conor McGregor đã đồng ý ký hợp đồng để chiến đấu với Dustin Poirier. Thông tin ban đầu được cây viết danh tiếng Ariel Helwani của tờ ESPN đăng tải.

Không khác nhiều với các thông tin đã được công bố trước đó, theo Ariel Helwani, trận tái đấu giữa McGregor và Poirier sẽ diễn ra tại UFC 257 vào ngày 23 tháng Giêng trên đảo quyết đấu (Fight Island), Yas Island, Abu Dhabi.

Lần gần nhất McGregor bước vào lồng bát giác là tại UFC 246 vào tháng Giêng, nơi anh đánh bại Donald “Cowboy” Cerrone ngay hiệp đầu tiên để nâng thành tích lên thành 22-4.

Truyền thông quốc tế xác nhận trận tái đấu giữa McGregor và Poirier. Ảnh chụp màn hình.
Truyền thông quốc tế xác nhận trận tái đấu giữa McGregor và Poirier. Ảnh chụp màn hình.

Về phần Poirier (26-6), võ sĩ 31 tuổi người Mỹ đang có phong độ cao với chỉ 1 lần thất bại trong 8 trận gần nhất. Ở lần bước vào lồng bát giác gần nhất, Poirier đã đánh bại Dan Hooker bằng quyết định nhất trí của trọng tài vào tháng sáu.

Với việc Khabib Nurmagomedov đã tuyên bố giải nghệ sau khi bảo vệ thành công chiếc đai hạng nhẹ trước Justin Gaethje tại UFC 254 vừa qua. Nếu như không có gì thay đổi, Gaethje, Poirier, Tony Ferguson và McGregor là bốn ứng viên hàng đầu cho chiếc đai của hạng cân nhẹ. Do đó, nếu người chiến thắng trong cặp McGregor vs Poirier sẽ có cơ hội cho một suất tranh đai tiếp theo.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr