loading...

Vothuat.vn – Tạp chí Forbes công bố bảng xếp hạng “vận động viên kiếm nhiều tiền nhất thế giới năm 2021”, và điều gây bất ngờ nhất chính là sự xuất hiện của cái tên Conor McGregor ngay vị trí đầu bảng.

Connor McGregor đứng đầu trong danh sách “vận động viên được trả lương cao nhất” năm 2021 do Forbes thông báo với thu nhập 180 triệu đô la Mỹ (133 triệu bảng Anh). Huyền thoại UFC vượt xa 2 vị trí phía sau là  Lionel Messi (£96million) và ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo (£88million). Đây là một thông tin khá bất ngờ khi anh đứng vị trí số 1. Bởi McGgegor không còn là một ngôi sao của môn võ tổng hợp UFC như trước đây.

Bảng xếp hạng của Fobes dựa trên cả “thu nhập trên sân” và “thu nhập ngoài sân” của các vận động viên.  McGregor đã tuyên bố giải nghệ nhiều lần trong 4 năm qua. Nhưng với hình tượng vốn đang rất hot của mình, anh vẫn thu được khối tài sản khổng lồ “ngoài sàn đấu”. Có thể thấy, ngoài một tay đấm UFC chuyên nghiệp, anh còn là một “ông trùm” kinh doanh rất khôn ngoan. McGregor  biết tận dụng sự nổi tiếng của mình với tư cách là một võ sĩ UFC tự thực hiện những buổi nói chuyện “phiếm” lôi cuốn người xem và thành lập nhiều công ty con.

Cụ thể, con số 180 triệu đô-la Mỹ trong năm 2021 phần lớn đến từ doanh thu bán hàng của tay đấu 32 tuổi này. Nguồn chính của thu nhập chủ yếu đến từ các thương hiệu cá nhân gồm whisky “Proper No. Twelve” và “DraftKings”, trò chơi video “dystopia: Cuộc thi of Heroes”, thương hiệu lối sống “Roots of Fight”, với một số tiền lên đến 158 triệu triệu đô-la Mỹ.

Võ sĩ người Ireland là một trong số 4 người vận động viên thể thao có thu nhập trên 100 triệu đô la Mỹ trong năm vừa qua. Lionel Messi đứng thứ 2 với 130 triệu USD. Cristiano Ronaldo xếp thứ 3 với 120 triệu USD kém hơn phùng địch thủ Messi. Siêu sao người Bồ thu về 70 triệu USD trên sân cỏ nhưng thu về bên ngoài vượt trội hơn Messi với 50 triệu USD. Cùng với đó là cầu thủ bóng bầu dục Dak Prescott với tổng thu nhập 107,5 triệu USD.

Vothuat.vn

languarr