Conor McGregor sẽ tranh đai vô địch với Rafeal Dos Anjos tại UFC 197

Hiện nay, đã có rất nhiều thông tin cho rằng cặp đấu này sẽ diễn ra, Conor McGregor và Rafael Dos Anjos sẽ tranh đai vô địch hạng cân Lightweight mà võ sĩ người Brazil này đang nắm giữ.

Holly Holm và Ronda Rousey sẽ tái đấu vào tháng 7
Jose Aldo được tạp chí Forbes vinh danh trong Top 30 những người xuất sắc nhất

Conor McGregor đang làm tất cả fan hâm mộ cũng như võ sĩ ở UFC bất ngờ. Ngay sau khi anh chiến thắng Jose Aldo trong trận đấu chỉ diễn ra 14 giây, anh đã nói rằng anh sẽ lên hạng cân và chiến đấu để giành được đai vô địch để nắm giữ 2 đai vô địch ở hai hạng cân khác nhau.

Rafael Dos Anjos đang rất "nóng mặt" với Conor McGregor. Anh đã từng khuyên tay đấm này đừng bén mảng đến hạng cân Lightweight.
Rafael Dos Anjos đang rất “nóng mặt” với Conor McGregor. Anh đã từng khuyên tay đấm này đừng bén mảng đến hạng cân Lightweight.

Kỷ lục này trong lịch sử của UFC chỉ có 2 người làm được điều đó là huyền thoại Bj Penn và Randy Couture. Nếu Conor McGregor chiến thắng Rafael Dos Anjos thì anh sẽ đi vào lịch sử với tư cách là người thứ 3 sở hữu 2 đai vô địch ở hai hạng cân khác nhau.

Chủ tịch UFC Dana White cũng đã úp mở về khả năng trận đấu này có thể diễn ra trên “UFC Tonight”. Ngoài việc tuyên bố Ronda Rousey và Holly Holm sẽ có trận tái đấu vào UFC 200, thì ông cũng đã nói về vấn đề của Conor McGregor và ông cũng cho phép Conor có thể sỡ hữu đai vô địch Lightweight và không cần trả lại đai vô địch Featherweight.

BJ Penn và Randy Couture hai võ sĩ sở hữu 2 đai vô địch ở 2 hạng cân khác nhau.
BJ Penn và Randy Couture hai võ sĩ sở hữu 2 đai vô địch ở 2 hạng cân khác nhau.

“Conor đã nói rằng anh ấy muốn giành đai vô địch Lightweight, anh chấp nhận sẽ thi đấu 4 trận trong 1 năm và bảo vệ cả 2 đai vô địch”, Dana White nói trên “UFC Tonight. “Nếu có ai đó có thể làm điều đó, thì Conor McGregor cũng có thể. Anh chàng này đã làm khá nhiều điều để nói rằng anh ấy sẽ làm được. Tôi quan tâm đến điều đó”.

Trận đấu này được cho là sẽ diễn ra tại sự kiện UFC 197 vào tháng 5 năm nay. Ban đầu UFC 197 được dự kiến tổ chức ở Rio de Janeiro, Brazil. Nhưng nhiều nguồn tin cho biết UFC 197 sẽ được tổ chức tại Las Vegas, một trong hai địa điểm MGM Arena và Trung tâm sự kiện Mandalay Bay là nơi diễn ra UFC 197.

UFC đã từ chối bình luận về việc này. Tuy nhiên, những thông báo chính thức sẽ sớm được công bố.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”92516″]

H.C