Làm nóng trước đại chiến Cormier vs Gustafsson sẵn sàng bảo vệ ngôi vô địch

loading...

Quá tuyệt vời khi trở thành đương kim vô địch tại đấu trường khắc nghiệt UFC, và Daniel Cormier có thể kể cho bạn nghe nó thực sự như thế nào. Tuy nhiên, sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu anh bảo vệ thành công chiếc đai tại sự kiện UFC 192 sắp tới.

Làm nóng trước đại chiến Cormier vs Gustafsson
Cormier đang “chán” vì không có đối thủ tại UFC

Hình 1

Cho dù đã giành được chiếc đai hạng cân light heavyweight của UFC vào tháng 5 vừa qua, Cormier vẫn giữ nguyên con người trước đây của anh. Anh vẫn chạy chiếc xe Prius tiết kiệm xăng, vẫn sống trong căn nhà từ bấy lâu nay anh vẫn ở và bạn có thể bắt gặp hình ảnh anh đi dạo phố rất bình dị với hôn thê và hai đứa nhóc con của anh.

Và trong khi thực sự cả một thế giới mới đầy rẫy những cơ hội mới bao quanh lấy bạn lúc bạn khoác trên vai chiếc đai vô địch, chàng võ sĩ được biết với cái tên ngắn gọn “DC” chia sẻ thay đổi sâu sắc nhất trong cuộc đời anh là một điều không thể được mua hay được ban tặng. Đó chính là cái cảm giác thanh bình do chính bản thân giành được.

“Chẳng có chuyện gì nấn ná trong tôi nữa. Tôi cảm thấy trọn vẹn. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng tôi lại chạm đến điểm mốc này trong đời. Tôi không thể nào diễn tả thêm lần nữa. Tôi là một gã cực kì may mắn.”

Video trận đấu Daniel Cormier vs. Anthony Johnson:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”74031″]

Anh cũng vẫn là võ sĩ, thậm chí ở độ tuổi 36, nhưng anh lại cảm thấy như mình chỉ vừa mới bắt đầu. Cormier chẳng có ý định để chiếc vương miện anh vừa mới thắng được phải tuột khỏi tầm tay khi anh tranh tài với võ sĩ hạng 2  Alexander Gustafsson tại main event của sự kiện UFC 192 tại Houston. Nhưng khi  cả hai đang là tâm điểm của mọi chuyện  sắp tới thì cái bong của một tên tuổi khác sẽ hiện ra lù lù ở gần lồng bát giác: Jon “Bones” Jones, kẻ đã bị tước mất chiếc đai đầu năm nay, và đặt nền móng cho sự lên ngôi của Cormier.

Đó là lý do vì sao Cormier có một kế hoạch. Anh dự định sẽ đi xuyên qua tất cả các đối thủ mà UFC đặt ra trước mặt anh. Anh sẽ kiên nhẫn chờ đợi Jones xử lý xong các vấn đề cá nhân. Sau đó, cả hai sẽ được rửa hận bên trong lồng đấu. Huấn luyện viên trưởng của phòng tập AKA nơi Cormier bấy lâu nay tập luyện – Ông Javier Mendez chia sẻ:

“DC thích trở thành vô địch. Mục tiêu cả đời của anh ta là trở thành số 1 thế giới và minh chứng tài năng vĩ đại của anh ta. Anh ta đã đạt được nó. Anh ta đang trên đỉnh vinh quang. Nhưng bây giờ anh ta đang trên hành trình bảo vệ chiếc đai. DC muốn càng quét hết hạng cân và gửi một thông điệp rằng chỉ anh ta hoặc Jon Jones. Anh ta biết chỉ khi nào đánh thắng được Jones thì mới đập tan được dư luận.”

Video trận đấu Daniel Cormier vs. Dan Henderson:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”74032″]

Nhưng ở thời điểm này, Gustafsson là kẻ đầu tiên. Cho dù làm bình luận viên trên kênh FOX Sports hay võ sĩ trên lôi đài, Cormier không bao giờ lơi là và luôn nỗ lực hết sức. Và Cormier – người phân tích của UFC – chẳng ngần ngại nói về chuyện anh không mấy ấn tượng với bảng thành tích võ tự do của Gustafsson. Cormier cho biết:

“Tôi có trình độ cao hơn. Đơn giản như vậy đó. Tôi biết tôi đang nói lên một sự thật rất khó nghe. Nhưng nó vẫn là sự thật. Anh ta sẽ thua dưới tay tôi thôi.”

Dẫu biết rằng Cormier là một vận động viên wrestling thuộc hàng Olympic và chắc chắn anh sẽ có ý định quật gã Viking như anh từng làm với bao người khác. Tuy nhiên, Gustafsson với cao hơn tới 5 inch và có lợi thế về tầm với tới 7 inch, chúng ta hãy cùng chứng kiến Cormier sẽ bảo vệ chiếc đai vàng cảu anh như thế nào, chắc chắn UFC 192 lại là một đêm đáng nhớ dành cho fan hâm mộ UFC và MMA.

Hoàng My

languarr