Cory Sandhagen: Tại sao Henry Cejudo giải nghệ rồi trở lại tranh đai

loading...

(Vothuat.vn) – Cory Sandhagen không hiểu tại sao Henry Cejudo giải nghệ nhưng bây giờ trở lại để tranh đai.

Henry Cejudo bất ngờ treo găng sau khi thành công bảo vệ danh hiệu hạng gà (bantamweight) trước Dominick Cruz vào tháng 5 năm 2020. Ba năm sau, võ sĩ người Mỹ đang hướng mục tiêu cho ngày trở lại lồng bát giác vào tháng 5 tới tại UFC 288 để đòi lại danh hiệu từ nhà đương kim vô địch Aljamain Sterling.

Cory Sandhagen (15-4 MMA, 8-3 UFC) người dự kiến sẽ trở lại lồng bát giác cuối tuần này để đối đầu với Marlon Vera (20-7-1 MMA, 14-6 UFC) đã bày tỏ nghi vấn trước việc Henry Cejudo đã tuyên bố giải nghệ nhưng giờ lại trở lại để tranh đai.

Henry Cejudo sắp trở lại lồng bát giác để tranh đai hạng gà.
Henry Cejudo sắp trở lại lồng bát giác để tranh đai hạng gà.

“Tôi nghĩ mình ổn với điều đó,” Cory Sandhagen nói với các phóng viên trong phòng họp báo. “Tôi thực sự nghĩ rằng bạn không nên nghỉ hưu và sau đó lại tranh đai. Điều này có vẻ hơi lấn cấn với tôi. Nếu bạn trở lại bạn nên bắt đầu lại từ đầu. Đó là ý kiến của tôi về chuyện này.”

Nói về trận đấu sắp tới giữa Henry Cejudo và Aljamain Sterling, Cory Sandhagen đưa ra nhận định của bản thân.

“Đó thực sự là một cuộc chiến thú vị,” Cory Sandhagen nói thêm. “Bạn sẽ thấy hai chàng trai có kỹ năng vật rất giỏi và thường thì những gì bạn nhận được là một trận đấu kickboxing không hay lắm, có thể như vậy. Tuy nhiên tôi cũng có thể thấy Cejudo sử dụng các pha takedown của mình để khiến các hiệp đấu trở nên bớt hấp dẫn.”

Cory Sandhagen không hoàn toàn hài lòng với việc Henry Cejudo trở lại và nhận được suất tranh đai.
Cory Sandhagen không hoàn toàn hài lòng với việc Henry Cejudo trở lại và nhận được suất tranh đai.

“Tôi nghĩ đó có lẽ sẽ là con đường dẫn đến chiến thắng của anh ấy. Anh ấy sẽ cố gắng thực hiện các pha takedown, không nhất thiết bắt Aljamain ở trên sàn quá lâu, chỉ cần vô hiệu hóa những đòn đánh đứng có thể xảy ra. Đó là một nhiệm vụ khó khăn. Tôi không biết Cejudo đang làm chuẩn bị những gì ngoài các video trên YouTube. Tuy nhiên chắc chắn nó sẽ rất thú vị.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr