Cris Cyborg hướng dẫn cách tự vệ bằng đòn khóa tam giác

loading...

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng lông của Bellator (Women’s Featherweight), Cris Cyborg vừa có hướng dẫn khá chi tiết về cách tự vệ bằng đòn khóa tam giác (Triangle Choke) trong BJJ. 

Được xem là một trong những đòn thế hiệu quả nhất để phản công khi đang ở thế địa chiến, khóa tam giác (Triangle Choke) là chiêu thức có thể ứng dụng trên cả võ đài MMA chuyên nghiệp, thảm đấu quốc tế BJJ (Brazilian Jiu-Jitsu – Nhu thuật Brazil) hay trong hướng dẫn tự vệ thường nhật.

Được xem là một bậc thầy về BJJ khi đã đạt đến đai đen ở bộ môn này, nhà vô địch của Bellator – Cris Cyborg mới đây đã đưa ra video hướng dẫn khá chi tiết về cách thực hiện đòn thế này. Với phản xạ nhanh nhạy cùng sức ép lớn từ 2 chân, Cyborg dễ dàng khống chế bạn tập và cô cho biết, đây là đòn thế dùng để tự vệ rất tốt trong cuộc sống, đặc biệt với phái nữ.

Cris Cyborg thị phạm cách sử dụng đòn khóa tam giác (Triangle Choke) để tự vệ.

Năm nay 36 tuổi, Cris Cyborg đã có tổng cộng 28 trận thượng đài MMA chuyên nghiệp, giành được 25 chiến thắng, để thua 2 lần, 1 lần bất phân thắng bại và sở hữu đỉnh cao là 3 chiếc đai vô địch hạng lông (Women’s Featherweight) ở 3 sân chơi danh giá, Invicta FC, UFC cùng Bellator.

Hiện tại, cô cũng đang sở hữu phong độ rất cao với chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp tại Bellator để giành và bảo vệ thành công danh hiệu ở hạng lông (Women’s Featherweight).

Xem video Cris Cyborg hướng dẫn cách tự vệ bằng đòn khóa tam giác (Triangle Choke): 

Phi Yến


Tin liên quan:

languarr