Cựu vương Dos Anjos thất trận trước tay đấm mới nổi Leon Edward

loading...

(vothuat.vn) – Tay đấm trẻ chỉ mới 27 tuổi – Leon Edward đã có một chiến thắng lớn trong sự nghiệp thi đấu UFC khi đánh bại cựu vô địch Rafael Dos Anjos sau 5 hiệp đấu căng thẳng.

Leon Edward, dù không nổi tiếng mấy nhưng tay đấm này đang sở hữu chuỗi 7 trận thắng liên tiếp – đáng chú ý là anh mới bắt đầu thi đấu từ năm 2016 với trung bình 2 trận đấu 1 năm. Gần đây, Edward bắt đầu được chú ý hơn sau khi giành chiến thắng một số tên tuổi lớn như Donald Cerrone hay Gunnar Nelson.

Rafael Dos Anjos lại có 2 trận thua gần nhất trước các đối thủ có thể hình và thể lực tốt hơn là Colby Covington và Kamaru Usman. Trận đấu này được coi như bài kiểm tra năng lực của Dos Anjos.

Thế trận khá cầm chừng khi cả hai đều thận trọng trong từng pha giao đấu. Edward dễ dàng bắt nhịp trận đấu ở ngay hiệp đầu tiên và có những pha tấn công khá hiệu quả. Tưởng chừng đây là một trận đấu thế trận 1 chiều, Anjos bất ngờ phản công quyết liệt ở hiệp 2 và có pha combo hiệu quả.

Edward vẫn bình tĩnh tấn công, phòng thủ ở những hiệp sau. Trong những phút cuối cùng của đấu, Dos Anjos cố gắng quật ngã Edward xuống sàn nhưng không có lần nào thành công.

Trận đấu không quá áp đảo nghiêng về bất cứ phía nào, nhưng Edward thể hiện rõ mình đã thi đấu tốt trong trận đấu này. Dù không có những pha bùng nổ nhưng như thế cũng đã đủ cho anh giành chiến thắng bằng điểm số 50-45, 49-46, 49-46.

Sau trận đấu này, Edward xứng đáng được so găng cùng một tay đấm hàng top đầu như Tyron Woodley hoặc Covinton. Và không thể bỏ qua khả năng giành suất tranh đai vô địch nếu ban tổ chức UFC quan tâm.

Quang Phượng

languarr