Cung Lê – diễn viên hay đấu sĩ?

Điện ảnh hay võ thuật ?

Sau cuộc so tài của Cung Lê với Michael Bisping, các bình luận viên trên FoxSports đã đặt câu hỏi cho anh: Cung Lê sẽ làm gì tiếp theo?

Cung Lê từng thổ lộ sau trận đấu, anh vẫn muốn tiếp tục thi đấu ở UFC ở tuổi 42 để được tìm lại cảm giác chiến đấu và chiến thắng các địch thủ “không đội trời chung”, trong đó đương nhiên có cả Bisping.

cung le dang dung o nga 3 duong trong su nghiep
Cung Lê đang đứng ở ngã 3 đường trong sự nghiệp

Nhưng bên cạnh đó, ngôi sao võ thuật UFC này đang sở hữu sự nghiệp điện ảnh khá thành công. Trong năm nay, Cung Lê có thêm hai dự án phim gây tiếng vang, gồm Puncture Wounds (đóng cùng diễn viên – cựu võ sĩ Dolph Lundgren) vàThe Ultimate Fighter: China với vai trò chỉ đạo võ thuật.

Bên cạnh đó, khán giả yêu điện ảnh đã từng quen mặt Cung Lê qua nhiều bộ phim võ thuật nổi tiếng như Thập nguyệt vi hành (cùng Chung Tử Đơn), Fighting, Pandorum (đóng cùng Dennis Quaid và Ben Foster), Dragon Eyes ( cùng Jean Claude Van Damme), The Man with the Iron Fists (cùng Russell Crowe, Lucy Liu).

cung le va chan tu dan
Cung Lê và Chân Tử Đan

Diễn viên nổi tiếng Chung Tử Đơn đã gọi Cung Lê là “đối thủ mạnh nhất từng đối đầu”. Thậm chí, trường đoạn giao chiến giữa nhân vật của Cung Lê với Diệp Vấn (Lương Triều Vĩ) trong Nhất đại tông sư còn được giới chuyên môn coi như chuẩn mực mới của dòng phim võ thuật.

cung le va luong trieu vy
Cung Lê và Lương Triều Vỹ

Nhưng tất cả những mỹ từ ấy chỉ dành cho Cung Lê – diễn viên. Thực tế, Cung Lê – võ sĩ giờ đây chỉ còn là một huyền thoại của quá khứ, chậm chạp hơn, nặng nề hơn và gần như bắt đầu tạo dựng lại danh tiếng. Liệu Cung Lê có thể toàn tâm toàn ý cho sàn đấu UFC là câu hỏi chưa có lời giải đáp.

cung le trong phim pandorum
Cung Lê trong phim Pandorum

Trên thế giới, trường hợp võ sĩ thành công khi đá chéo sân sang điện ảnh không hiếm, có thể kể ra một vài cái tên như Dwayne “The Rock” Johnson, Dave Bautista, Jean Claude Van Damme,… Nhưng rất  hiếm người thành công khi quay lạị sàn đấu võ thuật, hoặc không còn mặn mà với chốn khốc liệt ấy nữa. Họ bị mê hoặc bởi sự hào nhoáng của ống kính Hollywood, những khoản cát-xê kếch sù trong một thời gian mà không phải đổ xương máu trong một trận đấu mà biết rằng, tỉ lệ thắng thua chỉ 50-50.

ngoi sao the rock
Ngôi sao hành động The Rock
ngoi sao wwe batista
Ngôi sao WWE Batista

Với Cung Lê, thất bại trước Bisping không làm bảng thành tích 9 thắng – 3 bại ở UFC của anh mờ nhạt đi, anh vẫn còn cơ hội tìm lại cảm giác chiến thắng trước những đối thủ khác. Nhưng nếu một ngày nào đó huyền thoại võ thuật lại xiêu lòng trước hàng loạt đề nghị đóng phim hấp dẫn thì sao? Anh có thể lại nghỉ ngơi trong 2 năm nữa và cơ hội để tạo dấu ấn ở sàn UFC trong tương lai là cực kỳ khó khăn.

cung le va dien vien vinnie jones
Cung Lê cùng diễn viên Vinnie Jones
cung le trong dragon eyes
Cung Lê trong Dragon Eyes với Van Damme

Thể thao đối kháng rất khắc nghiệt, nó không chờ một người với cái tuổi gần chạm ngũ tuần tìm lại phong độ, Cung Lê quá hiểu về thực trạng này.

Điện ảnh hay võ thuật, Cung Lê chỉ có thể lựa chọn một trong hai mà thôi.

Theo khampha