Cung Le “hạ quyết tâm” thách đấu họ Từ

loading...

Trên trang facebook cá nhân của mình, một lần nữa Cung Le lại có lời thách thức Từ Hiểu Đông.

Cung Lê chính thức tuyên chiến với võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông
Từ Hiểu Đông sẽ “ăn hành” khi đụng độ Cung Le?

Vừa qua, Cung Le đã chia sẻ một bài viết về Từ Hiểu Đông trên trang facebook của mình cùng với thông điệp: “I Challenge You!” (Tôi thách thức bạn!). Động thái này một lần nữa tỏ rõ quyết tâm của võ sĩ nổi tiếng gốc Việt để được chiến đấu với họ Từ.

Từ trước đến nay, võ thuật truyền thống như Kung Fu, Karate hay Thái cực quyền đã được xem như là một phương pháp chiến đấu nguy hiểm. Tuy nhiên, MMA hiện đại, được phổ biến bởi Lý Tiểu Long, đã kết hợp những kỹ thuật tối ưu nhất của các môn võ nói trên. Ngày nay, MMA được xem là môn võ hữu dụng và thực tế nhất trong chiến đấu.

Điều này đã trở thành sự xúc phạm với cộng đồng võ thuật Trung Quốc. Ngay sau khi Cao thủ Thái cực quyền Nguỵ Lôi để thua trong một trận đấu “đáng xấu hổ” trước võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông, nhiều võ sĩ võ thuật truyền thống đã đưa ra những lời thách thức với Từ Hiểu Đông.

Hai Cao thủ Thái cực quyền khác, Lu Xing và Wang Zhanhai, cũng đã gửi lời thách đấu Từ Hiểu Đông và thề là sẽ “dạy cho anh một bài học”.

Yi Long cũng đã bày tỏ ý định của mình được thi đấu với Từ Hiểu Đông. Dường như nỗ lực của anh sẽ không bị lãng phí khi một ông trùm tài chính người Trung Quốc đang treo giải thưởng 2 triệu đô cho ai có thể đánh bại Từ Hiểu Đông.

Gạt giải thưởng với số tiền khủng sang một bên, điều mà ông trùm này muốn là cho họ Từ một bài học “Tôi muốn anh ấy hiểu, anh ấy đã sử dụng loại phương pháp cực đoan này để kích động văn hoá truyền thống Trung Quốc, và sẽ phải trả giá.”

Anh Thư

languarr