Ngụy Lôi “thảm hại”, phải làm phụ bếp kiếm sống vẫn cố thách đấu sinh tử với Từ Hiểu Đông

loading...

(VoThuat.vn) – Ngụy Lôi – cao thủ Thái Cực từng một thời được ca tụng khắp Trung Quốc bây giờ phải đi làm thêm kiếm sống kể từ sau trận thua tan nát trước Từ Hiểu Đông.

Ngụy Lôi được biết đến là một bậc thầy, người đứng đầu của Thái Cực quyền ở Trung Quốc. Ngụy Lôi đã từng được tung hô trên khắp Trung Hoa. Thậm chí, CCTV – Đài truyền hình lớn nhất Trung Quốc còn ca ngợi ông là “bậc thầy võ thuật vĩ đại nhất lịch sử”. Cũng ngay trên sóng truyền hình, Ngụy Lôi đã trình diễn công lực đỉnh cao của mình khi dùng trường lực giữ con chim bồ câu không thể bay khỏi tay của mình.

Kết quả hình ảnh cho wei lei

Cũng chính từ màn biểu diễn đó, nhiều nghi ngờ về công lực thật sự của Ngụy Lôi đã được đặt ra. Trong số này có Từ Hiểu Đông. Từ quyết thách đấu với Ngụy Lôi để tìm hiểu sự thật. Kết quả, võ sư Thái Cực bị Từ đánh tan nát, hạ gục chỉ trong vài giây.

Sau trận thua, Ngụy Lôi giải thích anh cố tình không dùng những tuyệt kỹ Thái Cực vì cảm thấy thương Từ Hiểu Đông và sợ Từ chết do những tuyệt chiêu của mình. Tất nhiên, lý do trên nghe có phần khó tin. Kể từ trận thua đó, hình ảnh của Ngụy Lôi tuột dốc một cách thê thảm. Cuộc sống của ông khó khăn hơn vì khó có thể kiếm tiền nữa.

Kết quả hình ảnh cho ngụy lôi

Trang Sohu của Trung Quốc cho biết, Ngụy Lôi nợ tiền một quán ăn của người quen và hiện tại đang phải đi phụ bếp để kiếm tiền. “Bạn có thể thấy Ngụy Lôi không được tốt sau khi bị đánh bại. Để kiếm sống, ông phải làm việc bán thời gian cho nhà hàng. Làm điều này với tư cách người đứng đầu Thái Cực Quyền thực sự là tổn thương về hình ảnh”, bài viết bình luận thêm.

Có lẽ cũng chính vì cuộc sống khó khăn hiện tại mà Ngụy Lôi lại căm thù Từ Hiểu Đông nhiều hơn. Võ sư Thái Cực này mới đây cũng đã một lần nữa tuyên chiến với Từ Hiểu Đông. Ngụy Lôi viết trên trang cá nhân: “Tôi muốn nhắc lại rằng chuyện giữa tôi với Từ Hiểu Đông vẫn chưa kết thúc. Tôi muốn tái đấu một trận sinh tử với cậu ta. Đáng tiếc là tôi vẫn chưa có cơ hội thích hợp để làm điều đó”.

Hoài Phương

languarr