Cuộc tỉ thí của 2 võ sĩ Việt Nam được trang web nước ngoài đưa tin

Một cuộc tỉ thí giao hữu võ thuật ở câu lạc bộ BJJ team Hà Nội được một trang web video nổi tiếng về MMA của nước ngoài cho lên trang chủ.

Các võ sĩ MMA từng vào tù ra tội P.1

Samurai “thời hiện đại” dùng Katana chém đôi viên đạn đang bay

Trên trang MMA.tv vừa đăng tải một video về một cuộc so tài ở Việt Nam với dòng chữ Đai đen Karate vs street fighter. 2 võ sĩ trong đoạn clip đã có một trận giao hữu hết sức ấn tượng và đầy kịch tính.

Hình ảnh trên trang MMA.tv
Hình ảnh trên trang MMA.tv

Theo trang MMA.tv, BJJ được du nhập vào Việt Nam khoảng từ 6 năm trở lại đây từ một số Việt kiều về nước từng học BJJ tại các học viện ở nước ngoài và đem môn võ này về truyền thụ lại, một phần khác là từ những người nước ngoài biết BJJ đến Việt Nam sinh sống và làm việc.

vnjvb

Theo tác giả bài viết, BJJ đang phát triển mạnh ở 2 thành phố chính là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, song phong trào vẫn còn nhỏ lẻ và chưa thực sự mạnh vì đối với người Việt Nam, môn BJJ vẫn còn là một môn võ mới do nó ra đời khá muộn so với một số môn võ truyền thống khác. Và tại Việt Nam, võ thuật chưa phạt triển mạnh mẽ như một số nước cùng khu vực Đông Nam Á khác. Mặt khác, một số môn mang tính đối kháng thực chiến cao như Boxing hay Muay cũng chưa thực sự được phát triển mạnh vì cho là còn quá tàn bạo, không thích hợp với người Việt.

Cùng VoThuat.vn xem cuộc chạm trán của 2 võ sĩ Việt được lên trang MMA.tv:

Trần Tâm

 

loading...

languarr