loading...

(Vothuat.vn) – Theo Corey Anderson, cuộc tranh luận về vị trí số 1 ở hạng cân 205 pound sẽ kết thúc nếu Glover Teixeira đánh bại Jan Blachowicz trong trận đấu vào cuối tháng này.

Corey Anderson (16-5 MMA, 3-0 BMMA) từng có những lần đối đầu với Jan Blachowicz (28-8 MMA, 11-5 UFC) trong lồng bát giác UFC.

Ở lần gặp nhau đầu tiên giữa Corey Anderson và Jan Blachowicz vào tháng 9 năm 2015, võ sĩ người Mỹ là người chiến thắng. Tuy nhiên vào tháng 2 năm ngoái, Blachowicz đã đòi được món nợ bằng một chiến thắng knockout ở hiệp 1. Đó cũng là cuộc chiến cuối cùng của Anderson ở UFC. Chuyển sang đấu trường Bellator, võ sĩ người Mỹ đang thể hiện ấn tượng với chuỗi 3 chiến thắng và ghi tên mình vào Bellator grand prix final để đối đầu với nhà vô địch Vadim Nemkov.

Corey Anderson thua Jan Blachowicz trong trận đấu cuối cùng ở UFC.
Corey Anderson thua Jan Blachowicz trong trận đấu cuối cùng ở UFC.

Trong khi đó, Jan Blachowicz đã thăng tiến mạnh mẽ và trở thành nhà vô địch hạng dưới nặng sau khi đánh bại Dominick Reyes tại UFC 253. Nhà vô địch người Ba Lan bảo vệ thành công danh hiệu trước nhà vô địch hạng trung Israel Adesanya tại UFC 259 và cuối tháng này, anh sẽ tiếp tục bảo vệ danh hiệu trước kẻ thách thức Glover Teixeira, một người mà Corey Anderson từng đánh bại. Vì vậy, theo Anderson, nếu Blachowicz thua Teixeira, điều đó sẽ giải quyết tranh cãi giữa họ.

“Nó không làm tôi khó chịu, tôi nghĩ điều đó thật dễ thương,” MMA Junkie dẫn lời Corey Anderson. “Chính anh ấy là người khơi mào điều đó. Tôi chưa bao giờ nhắc tên anh ấy trên các phương tiện truyền thông. Tất cả những gì tôi nói là ‘Tôi là người giỏi nhất thế giới’. Anh ấy đã chạy theo nó. Bây giờ anh ấy giúp tôi thu hút sự chú ý nhiều hơn. Mỗi khi tôi được nhắc đến, tôi lại nhận được nhiều người theo dõi hơn. Anh ấy nói tên tôi với Ariel Helwani và bây giờ mọi người đang tìm kiếm tôi. Thật dễ thương, cảm ơn bạn.”

Corey Anderson đang thể hiện ấn tượng tại Bellator.
Corey Anderson đang thể hiện ấn tượng tại Bellator.

“Bạn đang ở một giải đấu lớn hơn, bạn muốn gọi nó là gì, tôi đang ở giải đấu nhỏ hơn, nhưng bạn biết tôi là một mối đe dọa. Bạn biết chúng ta đang là 1-1, đó là tất cả những gì tôi phải nói. Tôi không lo lắng về điều đó. Tôi lo cho Nemkov và lấy chiếc đai Bellator đó quấn quanh eo. Anh ấy phải lo lắng về một cuộc chiến. Anh ấy phải lo lắng về Glover. Và hãy nhớ rằng, tôi đã đánh bại Glover. Tôi là thất bại gần nhất của Glover nên nếu anh ấy thua trận đấu đó, cuộc tranh luận sẽ kết thúc.”

Corey Anderson đang có chuỗi 3-0 tại Bellator trước các đối thủ lần lượt là Melvin Manhoef, Dovletdzhan Yagshimuradov, và gần nhất là trước nhà vô địch kép Ryan Bader đều bằng knockout. Hiện chưa xác định thời điểm cho cuộc chiến giữa anh với Vadim Nemkov nhưng theo Anderson thì rất có thể nó sẽ diễn ra vào quý đầu tiên năm 2022.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr