(Vothuat.vn) – Chủ tịch Dana White đã phải lên tiếng xung quanh vấn đề nhà cựu vô địch 2 hạng cân Bellator Michael Chandler vẫn chưa thể ra mắt lồng bát giác UFC.

Hồi tháng 9 vừa qua, UFC đã chính thức xác nhận việc ký hợp đồng với Michael Chandler. Cựu vô địch 2 hạng cân Bellator được kỳ vọng sẽ thổi luồng gió mới vào hạng cân nhẹ (Lightweight). Tuy nhiên kể từ đó đến nay, võ sĩ 34 tuổi người Mỹ vẫn chưa thể có trận ra mắt đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh. Không những thế, đến thời điểm này, vẫn chưa có thông tin nào về đối thủ lẫn thời điểm thượng đài.

Vì vậy, trước nhiều câu hỏi chất vấn từ giới truyền thông, Chủ tịch UFC Dana White đã phải lên tiếng. Theo đó người đứng đầu UFC cho biết, Michael Chandler đã giảm cân để đảm bảo trọng lượng làm phương án dự phòng cho cuộc chiến tranh đai giữa Khabib Nurmagomedov và Justin Gaethje hồi cuối tháng 10 vừa qua tại UFC 254. Chính vì thế UFC không thể vội vàng xếp lịch đấu cho cựu vô địch Bellator ngay được.

Michael Chandler vẫn chưa thể có trận đấu ra mắt tại UFC.
Michael Chandler vẫn chưa thể có trận đấu ra mắt tại UFC.

“Vấn đề với Michael Chandler lúc này là anh ấy đã giảm cân để đủ điều kiện tham gia cuộc chiến đó [phương án dự phòng cho cặp Nurmagomedov vs Gaethje], vì vậy anh ấy không thể quay lại nhanh như những người khác có thể bây giờ. Chúng tôi không thể làm điều đó với anh ấy.” White nói sau UFC Vegas 15.

“Vì vậy, đừng vội, hãy cho anh ấy thời gian để lấy lại thể trạng của mình. Chúng tôi sẽ sớm gửi cho anh ấy một điều gì đó.”

Theo MMA News, hiện nay có 2 ứng viên phù hợp trong trận ra mắt UFC của Michael Chandler là Justin Gaethje và Dan Hooker. Cũng theo nguồn tin này nhiều khả năng Chủ tịch Dana White sẽ để Chandler chiến đấu vào đầu năm 2021 tại sự kiện Fight Island.

Về Michael Chandler: Anh là một võ sĩ hỗn hợp người Mỹ hiện đang thi đấu ở hạng nhẹ của Ultimate Fighting Championship. Chandler thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2009, anh là cựu vô địch hạng nhẹ của Bellator ba lần và là người chiến thắng trong Giải đấu hạng nhẹ Bellator mùa thứ tư.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr