(Vothuat.vn) – Cựu vô địch Bellator, Michael Chandler đã đề xuất phương án tranh đai hạng nhẹ UFC sau khi Khabib Nurmagomedov tuyên bố giải nghệ.

Như chúng ta đã biết, tại sự kiện chính UFC 254, Khabib Nurmagomedov đã có chiến thắng knockout đầy thuyết phục trước Justin Gaethje trong trận thống nhất đai hạng nhẹ (Lightweight). Người giữ đai tạm thời đến từ nước Mỹ đã hoàn toàn bất lực trước lối đánh khoa học và đầy hiệu quả của nhà vô địch người Nga trước khi phải chấp nhận đầu hàng trong hiệp thi đấu thứ 2.

Tuy nhiên sau khi bảo vệ thành công danh hiệu mà anh đã giành được từ tháng tư năm 2018, võ sĩ 32 tuổi người Nga bất ngờ tuyên bố chia tay lồng bát giác trong những giọt nước mắt.

Michael Chandler là phương án dự phòng ở trận thống nhất đai hạng nhẹ UFC cuối tuần qua.
Michael Chandler là phương án dự phòng ở trận thống nhất đai hạng nhẹ UFC cuối tuần qua.

Bỏ qua những tiếc nuối của làng MMA nói chung và UFC nói riêng. Câu chuyện sắp tới sẽ là cuộc cạnh tranh cho chiếc đai hạng nhẹ vừa bị bỏ trống. Có những ứng viên hàng đầu hiện nay là Conor McGregor, Dustin Poirier và Tony Ferguson. Tất nhiên không thể bỏ qua người vừa nhận thất bại ở trận thống nhất đai vừa qua Gaethje.

Mới nhất, Cựu vô địch hạng cân nhẹ Bellator, Michael Chandler, người vừa tham gia UFC và được xem là phương án dự phòng cho trận thống nhất đai vừa qua đã đưa ra một đề xuất đáng cân nhắc.

Theo đó võ sĩ 34 tuổi người Mỹ đề xuất 1 giải đấu mini gồm 4 võ sĩ hàng đầu để cạnh tranh chiếc đai hạng nhẹ đang được bỏ trống. 4 cái tên được nhắc đến là: McGregor, Chandler, Poirier, Ferguson, theo BT Sport.

Chandler đề xuất phương án tranh đai hạng nhẹ bị bỏ trống. Ảnh chụp màn hình.
Chandler đề xuất phương án tranh đai hạng nhẹ bị bỏ trống. Ảnh chụp màn hình.

“Tôi rất vui khi được trở thành 1 phần của hạng nhẹ UFC ngay ở vị trí dẫn đầu khi không có nhà vô địch hạng nhẹ UFC. Vì vậy, chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.” Chandler chia sẻ trên BT Sport.

Conor, Poirier, tôi, Ferguson, bạn biết đấy, có 1 số cái tên cần phải đấu tranh cho 1 danh hiệu, vì vậy hãy làm cho nó diễn ra.”

Nhưng như chính Michael Chandler đã nói sau đó, quyết định cuối cùng sẽ thộc về UFC. Anh cũng hiểu rằng mình không đủ sức hút để UFC lựa chọn cho trận tranh danh hiệu như McGregor hay Poirier nhưng anh vẫn muốn mình có tên trong danh sách.

Michael Chandler – Võ sĩ MMA người Mỹ sinh ngày 24 tháng 4 năm 1986 (34 tuổi). Thời còn ngồi ghế nhà trường, Chandler từng tham gia bộ môn đấu vật và giành được 1 số thành tích nhất định. Tuy nhiên anh chỉ thực sự tạo nên danh tiếng khi tham dự các đấu trường MMA. Michael Chandler có màn debut bằng chiến thắng knockout ngay hiệp 1 trước Kyle Swadley ngày 8 tháng 8 năm 2009. Anh đấu 2 trận ở Strikeforce trước khi gia nhập Bellator vào năm 2010.

Michael Chandler có danh hiệu đầu tiên vào tháng 11 năm 2011 sau khi đánh bại Eddie Alvarez ở trận tranh đại hạng nhẹ BFC 58. Suốt sự nghiệp của mình, Chandler đã có 26 lần thượng đài với 21 chiến thắng.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr