loading...

(Vothuat.vn) – Nhà cựu vô địch hạng nặng Fabricio Werdum ký hợp đồng chiến đấu với Professional Fighters League (PFL) trong mùa giải 2021.

Hôm thứ 2 vừa qua, Professional Fighters League đưa ra thông báo rằng cựu vô địch hạng nặng (heavyweight) UFC Fabricio Werdum (24-9-1) đã đồng ý gia nhập danh sách các chiến binh của mình và sẽ thi đấu ở mùa giải 2021 sắp tới. Thông tin được ESPN đăng tải đầu tiên.

“Fabricio Werdum, 43 tuổi, sẽ thi đấu trong mùa giải thông thường và vòng playoff nếu anh ta đủ điều kiện cho giải đấu tới. Mùa giải năm 2021 dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 4, với các sự kiện tiếp theo vào ngày 29 tháng 4, ngày 6 tháng 5, ngày 10 tháng 6, ngày 17 tháng 6 và ngày 25 tháng 6. Vẫn chưa biết các ứng viên hạng nặng sẽ bắt đầu thi đấu vào những ngày nào, nhưng thông báo nói rằng Werdum dự kiến sẽ ra mắt tại một trong những sự kiện vào tháng 4.” ESPN cho biết.

Fabricio Werdum từng giữ chiếc đai hạng nặng UFC.
Fabricio Werdum từng giữ chiếc đai hạng nặng UFC.

Fabricio Werdum có hai giai đoạn thi đấu tại UFC. Trong giai đoạn thứ 2, võ sĩ người Brazil đã giành được chiếc đai hạng nặng sau khi knockout Cain Velasquez ở hiệp 3 tại UFC 188 vào tháng 6 năm 2015.

Ở lần bước vào lồng bát giác gần nhất tại UFC hồi tháng 7 vừa qua, Fabricio Werdum đã đánh bại Alexander Gustafsson ngay trong hiệp đấu thứ nhất. Werdum từng đánh bại nhiều đối thủ sừng sỏ tại UFC như Mark Hunt, Antonio Rodrigo Nogueira hay Roy Nelson. Tại đấu trường Strikeforce, võ sĩ sinh năm 1977 cũng từng hạ Fedor Emelianenko để chấm dứt chuỗi 28 trận bất bại của huyền thoại người Nga.

middle 1

Fabricio Werdum gia nhập PFL. Ảnh chụp màn hình.
Fabricio Werdum gia nhập PFL. Ảnh chụp màn hình.

Nói về việc Fabricio Werdum gia nhập PFL, Giám đốc điều hành, ông Peter Murray chia sẻ với truyền thông: “Tôi vui mừng thông báo Fabricio Werdum, Tom Brady đã ký hợp đồng với Professional Fighters League.”

“Fabricio là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất mọi thời đại và khi biết rằng anh ấy sắp bước vào lồng PFL mùa giải tới đây, đó còn hơn cả một cuộc chiến.”

inpage detail

PFL đã chọn hủy bỏ mùa giải năm 2020 do lo ngại về đại dịch COVID-19. Ở mùa giải gần nhất, Ali Isayev (9-0) đã giành chức vô địch ở hạng cân nặng với thành tích bất bại qua đó kiếm được giải thưởng 1 triệu USD.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr