(Vothuat.vn) – Huyền thoại MMA Khabib Nurmagomedov có lẽ đã giải nghệ nhưng kỹ năng của anh ấy chưa hoàn toàn mai một.

Khabib Nurmagomedov và Luke Rockhold từng là đối tác tập luyện lâu năm tại American Kickboxing Academy, nhưng cả 2 đã lâu không cùng trong một phòng tập.

Hiện tại, Luke Rockhold đang trong quá trình chuẩn bị cho cuộc chiến với ứng viên hạng trung Paulo Costa sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng 7 tại UFC 277. Và để có sự sẵn sàng tốt nhất, Rockhold đã nhờ Khabib giúp đỡ.

Khabib Nurmagomedov và Luke Rockhold là những người bạn lâu năm.
Khabib Nurmagomedov và Luke Rockhold là những người bạn lâu năm.

Mới đây một số video về quá trình đấu tập giữa Khabib Nurmagomedov và Luke Rockhold đã được đăng tải trên mạng xã hội. Theo đó, dù đã giải nghệ sau chiến thắng trước Justin Gaethje hồi tháng 10 năm 2020, Khabib Nurmagomedov vẫn còn giữ lại rất nhiều phẩm chất đáng sợ từng giúp anh thống trị hạng cân nhẹ của UFC. Luke Rockhold có lẽ là người cảm nhận rõ nhất điều này. Võ sĩ người Mỹ hoàn toàn bị áp đảo trong cuộc địa chiến với cựu vô địch người Nga.

Tôi nhớ bạn, một cái ôm lớn cho người anh em của tôi,” Nurmagomedov nói khi đang áp chế Rockhold.

Trong một video khác được đăng tải, Rockhold đã cố gắng thoát khỏi sự kìm kẹp của Khabib Nurmagomedov nhưng võ sĩ người Nga đã bắt lại và ném anh ta trở lại sàn đấu.

Khabib Nurmagomedov từng thống trị hạng cân nhẹ của UFC.
Khabib Nurmagomedov từng thống trị hạng cân nhẹ của UFC.

Sau khi tuyên bố chia tay lồng bát giác, Khabib Nurmagomedov đã nhận được nhiều đề nghị trở lại. Tuy nhiên những nỗ lực của UFC và Chủ tịch Dana White đều không thành công.

Trong khi đó Luke Rockhold từng là nhà vô địch hạng cân trung của UFC sau khi đánh bại Chris Weidman tại UFC 194. Dù vậy, võ sĩ người Mỹ nhanh chóng mất đai vào tay Michael Bisping ngay ở cuộc chiến bảo vệ danh hiệu đầu tiên tại UFC 199. Rockhold từng có cơ hội đòi lại danh hiệu tại UFC 221 trước Yoel Romero nhưng không thành công. Ở lần bước vào lồng bát giác gần nhất, Rockhold tiếp tục nhận thất bại trước Jan Blachowicz.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr