Cựu vô địch UFC Jon Jones bị phạt 205 ngàn đô và tước giấy phép

Ngôi sao MMA Jon Jones bị phạt 205.000 đô la và đã bị thu hồi giấy phép thi đấu vào hôm thứ ba sau buổi điều trần trước Ủy ban Thể thao Tiểu bang California.

Các xét nghiệm của cựu vô địch UFC dương tính với chất Turinabol sau chiến thắng trước Daniel Cormier vào tháng 7 năm ngoái.

Võ sĩ hạng dưới nặng 30 tuổi sau đó đã bị tước đoạt danh hiệu của mình và chiến thắng của anh trước Cormier sau đó cũng đã được tuyên bố huỷ bỏ.

Đây là lần thứ ba Jones bị tước danh hiệu của mình.

Lần đầu tiên là vào năm 2015 sau một sự cố đụng xe và lần thứ hai là vi phạm doping vào năm 2016.

Sự nghiệp của Jones giờ đây đang đi vào ngõ cụt với những lệnh trừng phạt khác từ Cục Điều tra Chống Doping Hoa Kỳ (USADA), có thể đình chỉ anh thi đấu trong bốn năm vì vi phạm doping lần thứ hai.

Jones nói trong phiên điều trần hôm thứ ba rằng anh tin rằng mình đã vô tình sử dụng chất cấm thông qua thực phẩm bổ sung.

Tuy nhiên, các đội ngũ y tế của Jones không đưa ra được đó là loại thực phẩm bổ sung nào.

Jon Jones từng 3 lần vô địch UFC hạng dưới nặng và là một bậc thầy tại hạng cân thi đấu của mình, là nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử của UFC cũng như có một thành tích thi đấu đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh đã bị ảnh hưởng do doping và các rắc rối ngoài cuộc sống.

https://youtu.be/po1jrV5ctXI

Anh Thư

loading...

languarr