Cựu vương Tyrone Woodley khích lệ Ben Askren, muốn tái đấu với Kamaru Usman

(Vothuat.vn) – Sau HLV Duke Roufus, chính người bạn tập thân thiết của Ben Askren, cựu vô địch hạng Welterweight tại UFC là Tyrone Woodley cũng cho rằng trận thua đau đớn này sẽ tiếp thêm động lực để ngày trở lại Askren sẽ mạnh mẽ hơn.

Trong buổi trò chuyện với kênh ESPN, Woodley đã thẳng thắn phân tích trận thua của Ben Askren đồng thời đưa ra một số lời khuyên cho người bạn của mình. “Tôi cũng đã nói chuyện với cậu ấy rồi. Tôi chỉ nói chuyện để kiểm tra xem cậu ấy khỏe chưa, còn lại tôi cho cậu ấy khoảng không gian riêng để hồi phục. Chúng ta phải đối mặt với những bài học theo cách của chính mình. Nếu bạn không rút ra được điều gì cả thì đó thật sự là một thất bại, thế nên việc tốt nhất tôi có thể làm là để cậu ấy tự rút ra bài học từ trận thua của mình.

“Đương nhiên cảm giác khó chịu khi là kẻ thua cuộc vẫn sẽ ở đó, đôi lúc bạn tưởng đã quên đi nhưng đột nhiên lại nhớ lại và kiểu ‘Ôi cái quái gì thế !?’. Tôi không biết cậu ấy sẽ rút ra được bài học gì nhưng tôi chắc chắn được một điều rằng bài học đó sẽ giúp cậu ấy trở thành một võ sĩ tốt hơn, một người đàn ông tốt hơn.”Woodley nói thêm.

Sau khi để thua trắng trước Kamaru Usman, Tyrone Woodley ban đầu dự kiến sẽ trở lại bằng trận tái đấu với Robbie Lawler. Tuy nhiên, chấn thương tay phải đã khiến cựu vô địch phải rút khỏi trận đấu, thay vào đó Colby Covington sẽ đối đầu Robbier Lawler.

Mặc dù tình hình có vẻ như sẽ là Jorge Masvidal hoặc Colby Covington cho tấm vé tranh đai kế tiếp nhưng Woodley vẫn tin rằng mình xứng đáng nhận được một suất tái đấu ngay lập tức. 

“Tôi đã đối đầu và hạ được những võ sĩ welterweight xuất sắc nhất, ngay cả trong thời điểm cao nhất phong độ của họ, những võ sĩ rank #1 trên bảng xếp hạng, hạ Robbie Lawler đang ở phong độ cực cao trong vài giây và bảo vệ danh hiệu 4 lần. Nếu bạn nhìn lại một số nhà vô địch khác, họ chỉ trở thành nhà vô địch trong chớp nhoáng nhưng vẫn được trao rất nhiều cơ hội. Tôi nghĩ mình cũng không cần nói thêm nữa, những người hâm mộ cũng đã nói hộ tôi rất nhiều rồi.”

Nhà vô địch Usman hiện đang phải trải qua quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật chấn thương gối và sẽ trở lại vào cuối năm 2019.

Quang Phượng

languarr