Cyborg và mục tiêu trở thành ‘Grand Slam Champion’ duy nhất

(VoThuat.vn) – Cris Cyborg đang đứng trước ngưỡng cửa viết nên trang sử mới của làng MMA thế giới.

Cristiane Justino Venâncio, hay còn được biết đến với cái tên Cris Cyborg được đánh giá là một trong những nữ võ sĩ xuất sắc nhất của làng MMA. Cyborg khởi đầu sự nghiệp MMA chuyên nghiệp bằng thất bại trước Erica Paes hồi năm 2005.

Kể từ màn ra mắt đáng quên đó, võ sĩ Brazil đã thiết lập “vương triều” với chuỗi bất bại suốt 13 năm. Trong quãng thời gian này, “người máy MMA” giành tổng cộng 20 trận thắng (17 trận thắng bằng knock-out) và 1 trận hòa. Thành tích quá đỗi ấn tượng từ Strikeforce, Invicta FC cho đến UFC… giúp Cyborg gắn liền với danh xưng nữ võ sĩ vĩ đại nhất lịch sử MMA.

Hiện Cris Cyborg đang là võ sĩ của Bellator và sắp tới cô sẽ chính thức có màn ra mắt giải đấu này với trận tranh đai hạng cân featherweight trước Julia Budd. Nếu giành chiến thắng, Cyborg sẽ trở thành người đầu tiên sở hữu đai vô địch của Strikeforce, Invicta, UFC và Bellator.

Nói về mục tiêu này, đả nữ người Brazil đã cho biết: “Với tôi, việc cầm trên tay cả 4 đai vô địch đó là điều rất đặc biệt. Đó có lẽ sẽ là điểm sáng nhất trong cả sự nghiệp của tôi.”

“Đã có thời điểm Strikeforce là giải đấu đỉnh nhất dành cho WMMA. Scott Coker từng tạo nên những ngôi sao như tôi Ronda [Rousey], Miesha [Tate], Amanda Nunes, và GDR [Germaine de Randamie].”

“Khi Strikeforce giải thể, Invicta đã nổi lên trở thành giải đấu hàng đầu cho các võ sĩ nữ, Với những Waterson, Paige VanZant, Claudia Gadelha, Aspen Ladd và Rose Namajunas, họ đã tạo nên một thế hệ mới.”

“Tôi cũng chưa từng nghĩ mình sẽ đấu tại UFC, nhưng rồi tôi đã giành được đai vô địch của họ. Giờ đến Bellator, nơi tôi cảm nhận được một hạng cân featherweight hấp dẫn thật sự. Tôi muốn được làm nên lịch sử với tư cách là ‘Grand Slam Champion’ duy nhất.”

Xuân Anh


Tin liên quan:

loading...

languarr