Đã đến thời khắc quyết định của Glover Teixeira

Lịch thi đấu dày đặc của UFC sẽ tạm dừng với sự kiện cuối tuần này tại Nashville với trận tâm điểm là cuộc đối đầu giữa hai tay đấm hàng đầu hạng cân light heavyweight: Glover Teixeira và Ovince Saint Preux. Đây là sự kiện thứ 7 liên tiếp chỉ trong vòng 1 tháng của UFC, và đây cũng là sự kiện đặc biệt quan trọng với sự nghiệp của Teixeira tại tổ chức MMA lớn nhất hành tinh này.

UFC 179: Glover Teixeia vs Phil Davis
Ovince Saint: Ngôi sao đang lên của UFC

Hình 1

Chỉ hai trận trước đây thôi, Glover Teixeira đã có cơ hội lên ngôi tại hạng cân light heavyweight khi anh lâm trận với Jon Jones và lần chiến bại đó đã chấm dứt chuỗi thành tích gần 8 năm bất bại của võ sĩ người Brazil này. Không may cho Teixeira, trận tiếp theo anh cũng rơi vào tình huống tương tự và thua đau dưới tay Phil Davis. Vì vậy, cuộc chiến sắp tới đây mang tính chất sống còn để tiếp tục giữ hy vọng giành suất tranh đai tại UFC.

HÌnh 2

Cách duy nhất để Teixeira minh chứng với toàn thế giới rằng anh vẫn đủ phong độ cho ngôi vương của UFC đó là bước vào lồng đấu và giành một chiến thắng ngoạn mục vào cuối tuần này. Teixeira có thừa năng lực để cống hiến những trận chiến nảy lửa, anh có phong cách võ sĩ nhà nghề kết hợp với “chiếc cằm thép” và kết quả mang lại thường là đối phương phải nằm dài trên sàn.  Ví dụ cụ thể nhất chính là cuộc chiến với võ sĩ hạng 3 Ryan Bader.

https://www.youtube.com/watch?v=ZqsV0bJDFYk

Glover Teixeira vẫn đang xếp hạng 4, 2 võ sĩ đánh bại anh trước đó Phil Davis và Jon Jones đều không còn hiện diện tại UFC. Một chiến thắng ấn tượng sẽ vẽ nên viễn cảnh tươi sáng về chiếc đai vô địch, một chiến bại đồng nghĩa với việc rớt khỏi top 5, đồng thời Teixeira đã 35 tuổi, thời gian của anh không còn quá nhiều nữa để thi đấu, đối với Teixeira thời điểm để tỏa sáng hay đi vào quên lãng chính là đây.

Hoàng My

loading...

languarr