Đặc sắc giải đấu MMA của các hiệp sĩ thời trung cổ

(VoThuat.vn) – Trận đấu thời trung cổ với áo giáp sắt, khiên và kiếm đặc trưng trong bộ phim ‘Game of Thrones’ (Trò chơi Vương quyền) đã được tái hiện trên sàn đấu hiện đại.

Ý tưởng này là sản phẩm trí tuệ của tổ chức MMA Nga M-1 Global. Chủ tịch của M-1 Global cho biết trên Facebook, ông hy vọng sẽ tạo ra các giải đấu với nhiều hạng cân, nhiều danh hiệu vô địch và đai vô địch.

Hình ảnh các đấu sĩ thời trung cổ trong bộ phim Game of Thrones đã được đưa vào cuộc sống hiện đại trong một giải đấu rất đặc sắc, nơi mà các võ sĩ sẽ mặc trang phục thi đấu như các hiệp sĩ với bộ giáp sắt, tấm khiên và thanh kiếm.

Những trận đấu này không chỉ với mục đích mang đến sự thích thú cho đám đông khán giả mà nó còn có những nguyên tắc riêng mà các võ sĩ cần phải tuân thủ.

Một trận đấu sẽ có 3 hiệp đấu và mỗi hiệp đấu sẽ kéo dài 3 phút trước sự chứng kiến của 5 trọng tài. Mỗi một đòn tấn công vào đối phương sẽ được tính 1 điểm, và quật ngã đối phương sẽ là 3 điểm. Các võ sĩ sẽ không được phép xin đầu hàng.

Trận đấu cũng có thể kết thúc sớm nếu một trong hai võ sĩ có thể hạ gục đối phương bằng chân hoặc tấn công trúng người hoặc mũ bảo hiểm của đối phương 3 lần.

Trong các trận đấu, các võ sĩ cũng có thể sử dụng rìu thay cho kiếm.

Chủ tịch M-1 Global, Vadim Finkelchtein, cho biết: “Khán giả rất thích xem các hiệp sĩ thi đấu trong bộ giáp sắt, sử dụng kiếm và khiên. Do đó, chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức các giải đấu thường xuyên hơn. Tôi thấy các trận đấu này cũng giống như MMA. Các hiệp sĩ cũng tấn công lẫn nhau và sử dụng các kỹ năng của mình để đứng lên. Họ cũng có thể làm mọi thứ, trừ việc đâm bằng kiếm và các đòn khoá siết.”

Ông còn cho biết thêm rằng trong tương lai M-1 Global sẽ tổ chức các giải đấu độc lập với nhiều hạng cân khác nhau.

Anh Thư

loading...

languarr