(Vothuat.vn) – Một lần nữa, võ cổ truyền Trung Quốc lại bị “bêu xấu” khi một cao thủ của phái Võ Đang bị đối thủ hạ gục một cách không thể bẽ bàng hơn…

Gần đây, những cuộc so tài giữa các phái võ truyền thống và hiện đại ở Trung Quốc diễn ra khá nhiều. Cách đây chưa lâu, một trận chiến như thế đã được tổ chức và một “truyền nhân của Trương Tam Phong” lại cho thấy sự yếu thế của võ cổ truyền nước nhà.

Cụ thể, võ sư Chu Xuân Bình (46 tuổi, cao 175 cm, nặng 75 kg), một người tập Thái Cực Quyền từ nhỏ và khá nổi danh ở giới nội gia quyền Trung Quốc, đã có cuộc so tài với kết thúc rất bất ngờ và chóng vánh.

Đối thủ của anh là Dư Cầu Sinh (24 tuổi, cao 174 cm, nặng 65 kg), chỉ mới tập MMA trong 1 năm và chưa có thành tích gì đặc biệt.

Những thông tin về hai võ sĩ trong cuộc so tài kể trên.

Khi trận đấu vừa bắt đầu, Cầu Sinh đã lao thẳng vào đối thủ và tung ra một cú đấm tay phải cực mạnh trúng vào vùng mặt, khiến cho Xuân Bình ngã gục xuống võ đài chỉ trong 2 giây. Dù võ sư này đã đứng dậy được để thi đấu tiếp nhưng rất nhanh sau đó anh lại bị võ sĩ MMA đánh gục một lần nữa và cuộc so tài nhanh chóng kết thúc.

Cao thủ Võ Đang 2 lần bị đánh gục trên sàn đấu.

Thất bại quá nhanh chóng và dễ dàng của “đại hiệp Võ Đang” một lần nữa chứng minh sự thiếu hiệu quả của võ thuật truyền thống Trung Hoa trong thực chiến. Giờ đây, giới trẻ của đất nước này đã bắt đầu nghi ngờ về một niềm tự hào dân tộc vốn rất nổi tiếng trên phim ảnh cũng như trong tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr