loading...

(Vothuat.vn) – Cựu bình luận viên của UFC, Dan Hardy tin rằng việc công ty thúc đẩy một cuộc chiến giữa Nate Diaz và Khamzat Chimaev là để hủy hoại võ sĩ người Mỹ.

Dan Hardy từng là một bình luận viên nổi tiếng của UFC. Tuy nhiên cáo buộc quấy rối đồng nghiệp nữ khiến cựu sao MMA phải chia tay công ty vào năm ngoái.

Mới đây, cựu thách thức đai hạng cân bán trung (Welterweight) của UFC, đã lên tiếng về quá trình thúc đẩy cuộc chiến cuối cùng của Nate Diaz tại công ty. Theo đó, Dan Hardy cho rằng Chủ tịch Dana White và các đồng nghiệp định hủy hoại sự nghiệp của Diaz bằng việc thúc đẩy một cuộc chiến giữa võ sĩ người Mỹ và ngôi sao đang lên của UFC, Khamzat Chimaev.

Nate Diaz đánh bại Tony Ferguson hồi tháng trước.
Nate Diaz đánh bại Tony Ferguson hồi tháng trước.

“Hãy tưởng tượng Nate Diaz đấu với Khamzat Chimaev. Tất cả chúng ta đều biết đó là gì,” Dan Hardy chia sẻ trên chương trình podcast Freedom Pact. “May mắn thay, cuộc chiến đó đã không xảy ra. Nó thực sự rất tồi tệ.”

Đó là một vụ ám sát. Họ đang cố gắng chôn vùi Diaz trước khi anh ấy rời UFC.”

Không ít người hâm mộ đồng tình với quan điểm của Dan Hardy. Dù được coi là một ngôi sao kỳ cựu, nhưng Nate Diaz đã qua thời kỳ đỉnh cao từ rất lâu, không tính việc anh đã chỉ đấu một trận vào năm ngoái kể ngồi ngoài từ năm 2019. Trong khi đó Khamzat Chimaev vẫn chưa nhận thất bại nào kể từ khi bước vào sự nghiệp MMA cùng với đó là chuỗi 6 trận thắng liên tiếp tại UFC. Võ sĩ gốc Chechnya được coi là ứng viên nặng ký cho chiếc đai UFC hạng cân bán trung trong tương lai gần.

Nate Diaz đã chia tay UFC sau cuộc chiến với Ferguson.
Nate Diaz đã chia tay UFC sau cuộc chiến với Ferguson.

Sau cùng, với nhiều nỗ lực, Nate Diaz cũng có được trận chiến cuối cùng trong hợp đồng với công ty tại sự kiện UFC 279, gặp Tony Ferguson hồi tháng 9. Kết quả, Diaz giành chiến thắng khi buộc Ferguson đầu hàng ở hiệp 4.

Cũng trong chương trình trên, Dan Hardy cho rằng, UFC nên hành xử tốt hơn với các chiến binh của mình. Đúng với tư cách đấu trường MMA số 1 thế giới hiện nay.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr