(Vothuat.vn) – Dan Hooker đã chỉ ra cái tên có thể là người sẽ kế nhiệm huyền thoại Khabib Nurmagomedov tại hạng cân nhẹ UFC.

Ngay khi đã giải nghệ, Khabib Nurmagomedov vẫn phủ một cái bóng lớn lên hạng cân nhẹ UFC nhờ thành tích bất bại xuyên suốt sự nghiệp của mình.

Mới đây trong cuộc phỏng vấn với MMA Fighting, Dan Hooker đã chỉ ra cái tên có thể sẽ trở thành người kế nhiệm huyền thoại người Nga. Theo đó Islam Makhachev là người được nhắc đến với chuỗi 8 trận thắng, cùng phong cách thi đấu khá tương tự như Khabib Nurmagomedov. Bản thân Makhachev cũng thường được so sánh với Nurmagomedov. Đáng nói, Makhachev cũng là đối thủ của Dan Hooker tại UFC 267 vào cuối tháng này.

Khabib Nurmagomedov tuyên bố giải nghệ khi đang là nhà đương kim vô địch UFC.
Khabib Nurmagomedov tuyên bố giải nghệ khi đang là nhà đương kim vô địch UFC.

“Nếu tôi có thể chọn chiến đấu với bất kỳ ai ở hạng nhẹ, đó sẽ là Khabib,” MMA Fighting dẫn lời Dan Hooker. “Tôi muốn xem thử mình sẽ đối đầu với anh ấy như thế nào. Không cần có sự che giấu nào, Islam là cái tên tiếp theo.” 

“Đánh bại Islam là cơ hội duy nhất bạn có để chứng tỏ mình có thể làm được gì trước nhà vô địch Khabib.” 

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Dan Hooker tiết lộ anh không có do dự nào khi đồng ý cuộc chiến với Islam Makhachev chỉ vài ngày sau khi đánh bại Nasrat Haqparast tại UFC 266, đồng nghĩa với võ sĩ người New Zealand chỉ có vài tuần để chuẩn bị cho cuộc chiến dự kiến sẽ diễn ra cuối tháng này.

Dan Hooker sẽ đối đầu với Islam Makhachev tại UFC 267.
Dan Hooker sẽ đối đầu với Islam Makhachev tại UFC 267.

“Tôi cảm thấy đây là một cuộc chiến lớn. Một chiến thắng ở đây sẽ đưa bạn tới gần trận tranh đai. Đó rõ ràng là một sự hấp dẫn.”

Thừa nhận, mọi người đều dành sự chú ý vào Islam Makhachev nhưng Dan Hooker cho biết anh chỉ tập trung vào mục tiêu giành chiến thắng ở cuộc đối đầu sắp tới.

“Tôi không chiến đấu chỉ vì chiến đấu. Tôi chiến đấu để chiến thắng. Đó là sự tập trung chính của tôi lúc này. Tôi không muốn sống nhờ việc đánh nhau. Tôi muốn cuộc sống của mình thành công nhờ việc đánh bại những người giỏi nhất trên thế giới.”

Theo dự kiến, sự kiện chính UFC 267 sẽ diễn ra vào ngày 30/10 tới tại Abu Dhabi.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr