(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White giải thích lý do tại sao trận đấu giữa Nate Diaz vs Leon Edwards sắp tới tại UFC 263 được lên lịch cho năm hiệp.

Lần đầu tiên trong lịch sử UFC, một trận đấu không phải là trận tranh đai hoặc sự kiện chính sẽ được lên lịch cho 5 hiệp khi Nate Diaz đối đầu Leon Edwards vào ngày 12 tháng 6 tại UFC 263.

Ban đầu trận đấu được dự kiến sẽ là sự kiện đồng chính của UFC 262 và được ấn định trong 5 hiệp. Tuy nhiên ngay cả khi trận đấu được dời lịch sang UFC 263, nơi đã có 2 trận tranh đai 5 hiệp sẽ diễn ra, trận đấu giữa Diaz và Edwards vẫn được giữ nguyên 5 hiệp.

Cuộc chiến giữa Nate Diaz và Leon Edwards được dời sang UFC 263 nhưng vẫn giữ số hiệp đấu là 5.
Cuộc chiến giữa Nate Diaz và Leon Edwards được dời sang UFC 263 nhưng vẫn giữ số hiệp đấu là 5.

Chia sẻ với Kevin Iole của Yahoo! Sports, Chủ tịch Dana White giải thích lý do tại sao UFC để trận đấu giữa Nate Diaz và Leon Edwards diễn ra trong 5 hiệp. Theo đó người đứng đầu UFC cho biết nguyên do là vì cả 2 võ sĩ đều muốn thế.

Họ muốn chiến đấu 5 hiệp. Đơn giản như thế.” Dana White cho biết. “Đó cũng là những gì họ đã lên kế hoạch trong trận đấu trước đây (tại UFC 262).”

UFC 263 đã có 2 trận tranh đai 5 hiệp.
UFC 263 đã có 2 trận tranh đai 5 hiệp.

Với việc UFC 263 có cả 2 trận trận tranh đai, Israel Adesanya tái đấu Marvin Vettori ở hạng trung và Deiveson Figuentico cũng gặp lại đối thủ cũ Brandon Moreno để phân định ngôi vương hạng ruồi, việc cuộc chiến Nate Diaz vs Leon Edwards xuất hiện khiến nhiều người nghi ngại. Tuy nhiên Chủ tịch UFC Dana White lại cho rằng đây là một yếu tố kích thích tính hấp dẫn của sự kiện.

“Đây là một thẻ tuyệt vời, được xếp chồng lên nhau từ trên dưới và Edwards đấu Diaz sẽ có tác động đến lượt xem trả tiền.” Người đứng đầu UFC chốt lại.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr