loading...

(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White đã dành rất nhiều mỹ từ để mô tả về màn trình diễn của Jon Jones tại UFC 285.

Sau 3 năm nghỉ thi đấu, Jon Jones (27-1 MMA, 20-1 UFC) đã trở lại lồng bát giác vào cuối tuần qua để đối đầu với Ciryl Gane (11-2 MMA, 8-2 UFC) trong trận tranh đai hạng nặng (heavyweight) bị bỏ trống. Những tưởng sẽ trải qua một trận đấu khó khăn nhưng cựu vô địch hạng cân dưới nặng (light heavyweight) đã sớm buộc võ sĩ người Pháp phải đầu hàng ngay hiệp đầu tiên để trở thành ông vua mới của hạng cân nặng.

Chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của Jon Jones, Chủ tịch UFC Dana White đã không tiếc những lời khen cho tân vương hạng nặng.

Jon Jones trở thành ông vua mới của hạng cân nặng.
Jon Jones trở thành ông vua mới của hạng cân nặng.

“Còn ai phủ nhận rằng anh chàng này là GOAT nữa không? Tôi không nghĩ có ai sẽ phủ nhận điều đó. Anh ấy không chỉ là võ sĩ hạng dưới nặng vĩ đại nhất từ trước đến nay, mà anh ta còn trông giống như võ sĩ hạng nặng vĩ đại nhất từ trước đến nay.”

Theo người đứng đầu UFC, dù ông tin rằng Jon Jones sẽ có chiến thắng trước Ciryl Gane nhưng không ngờ nó lại dễ dàng như thế. Ông bầu 53 tuổi còn so sánh màn trình diễn của Jones với Francis Ngannou.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, Jon Jones là người đặc biệt,” White nói thêm. “Anh ấy là võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh ấy bất bại, anh ấy chưa thua một trận nào ở UFC, anh ấy đã chiến đấu với những đối thủ giỏi nhất ngoài kia.”

Jon Jones thắng chóng vánh trước Ciryl Gane tại UFC 285.
Jon Jones thắng chóng vánh trước Ciryl Gane tại UFC 285.

“Trận đấu với Francis nếu [Gane] không mắc lỗi, anh ấy sẽ thắng,” White tiếp tục. “Anh ấy đã mắc một sai lầm ngớ ngẩn trong hiệp 5. Tối nay, để so sánh Francis Ngannou hoặc Ciryl Gane với Jon Jones là không thể. Bạn thậm chí không thể so sánh họ với anh chàng này.

“Anh ấy vào đó và kết thúc nó. Tôi vẫn không thể tin vào những gì mình đã thấy. Trông anh ấy làm nó thật dễ dàng, nhanh chóng và đơn giản làm sao. Điều đó vẫn còn làm tôi kinh ngạc. Vì vậy thật khó để so sánh anh ấy với bất kỳ đối thủ hạng nặng nào khác.”

“Ciryl Gane là một con quái vật có thể hình tuyệt vời và mọi thứ khác. Jon Jones đến đó và đối xử với anh ta như với một đứa trẻ. Vì vậy tôi nghĩ anh ấy ở một cấp độ khác. Tôi không biết liệu có đẳng cấp nào khác cao hơn Jon Jones hay không.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr