loading...

Sau thời gian dài chờ đợi mà không có đối thủ, Khamzat Chimaev cuối cùng cũng nhận câu trả lời từ chủ tịch UFC Dana White. 

Kể từ sau trận đấu tại UFC 279, Khamzat Chimaev vẫn liên tục kêu gọi các đối thủ tại hạng bán trung (welterweight) thượng đài với mình. Mục tiêu của “Sói xám Chechnya” vẫn là chiếc đai đang chờ đợi chủ nhân sau màn so tài giữa Leon Edwards và Kamaru Usman tại UFC 286.

Dù vậy, trong một đoạn phỏng vấn mới đây trước thềm UFC 286, khi được hỏi về Chimaev, chủ tịch Dana White đã đưa ra một tuyên bố bất ngờ về tương lai võ sĩ sinh năm 1994.

“Chính xác, cậu ấy sẽ đấu ở hạng trung (middleweight). Khamzat đang ở vị thế mà cậu ấy nên đấu với một võ sĩ Top 3 thế giới hiện tại.”

Dana White xác nhận Khamzat Chimaev sẽ thi đấu ở hạng trung.

Một lần nữa, UFC lại cho thấy sự ưu ái đặc biệt với Khamzat Chimaev bởi trận đấu gần nhất của “Sói xám” tại hạng trung đã diễn ra từ năm 2020, nơi anh hạ knockout Gerald Meerschaerts chỉ với một cú đấm sau 17 giây.

Trước đó, Chimaev cũng có chiến thắng chào sân UFC trước John Phillips tại hạng cân này. Việc để anh leo một mạch lên đối đầu võ sĩ Top 3 tại hạng trung hiện tại cho thấy UFC muốn đẩy nhanh tốc độ tranh đai cho Khamzat Chimaev.

Tuy nhiên, “đặc ân” mà Chimaev nhận được không hoàn toàn vô lý, bởi anh đã là một võ sĩ đang xếp thứ 3 tại hạng bán trung và có thể thi đấu ở cả hai hạng cân. Tại UFC 279, việc lố cân dẫn tới phải thay đổi đối thủ từ Nate Diaz (hạng bán trung) sang Kevin Holland (hạng trung) cũng là lý do cho quyết định này của chủ tịch Dana White.

Theo Webthethao.vn

languarr