Dana White ra tối hậu thư cho Khabib vì dám đòi treo găng chịu phạt cùng đồng đội.

Sau khi hai người đồng đội của mình là Abubakar Nurmagomedov và Zubaira Tukhugov nhận lệnh cấm thi đấu 1 năm. Khabib Nurmagomedov mới đây cũng cho biết anh sẽ tự động treo găng thêm 3 tháng để “bằng bạn bằng bè”.

Khabib Nurmagomedov vừa bị Ủy ban Thể thao Nevada đình chỉ thi đấu 9 tháng vì cuộc ẩu đả tại UFC 229. Án phạt của Khabib có hiệu lực đến tháng 7 năm nay. Khabib hoàn toàn có thể giảm lệnh cấm xuống còn 6 tháng nếu như anh chịu thực hiện một đoạn video phòng chống bạo lực. Tuy nhiên, mới đây, Khabib lại cho biết anh sẽ chẳng làm gì cả. Khabib còn khẳng định anh sẽ tự cộng thêm 3 tháng nghỉ thi đấu vào lệnh cấm cho đến tháng 11/2019 để bằng hai người đồng đội của mình là Abubakar và Zubaira.

Nếu Khabib không thi đấu cho đến tháng 11 cũng đồng nghĩa với việc chiếc đai vô địch hạng cân lightweight sẽ bị treo tận 1 năm. Hành động của Khabib dĩ nhiên làm cho chủ tịch Dana White nóng mắt. Ngay sau UFC 234, Dana White đã ra tối hậu thư đến Khabib vì hành động điên rồ này.

“Cậu ta không thể ngồi ngoài lâu như vậy được, nhất là khi cậu ta là một nhà vô địch. Nếu thật sự chuyện này xảy ra, tôi chắc chắn sẽ có hướng đi khác. Có lẽ, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng việc tìm chủ nhân mới cho chiếc đai. Conor hay Tony Ferguson đều tốt cả. Sẽ chẳng có võ sĩ nào từ chối cơ hội này đâu”, Dana White tuyên bố.

Rõ ràng, việc một nhà vô địch ngồi ngoài 1 năm là điều mà chủ tịch UFC không chấp nhận được. Trước đó, Donald Cerrone đã tuyên bố anh và Conor McGregor sẽ đấu với nhau để tranh chiếc đai tạm thời của UFC.

Hoài Phương

 

 

loading...

languarr