loading...

Tuyên bố của Dana White dường như đi ngược lại hành động của ông với trận Islam Makhachev vs. Alexander Volkanovski tại UFC 284.  

UFC 284 là sự kiện hiếm hoi trong lịch sử giải đấu chứng kiến hai võ sĩ đứng đầu bảng xếp hạng pound-for-pound hiện tại đối đầu nhau trên sàn đấu, nơi Islam Makhachev (#2) chấp nhận thử thách bảo vệ danh hiệu vô địch hạng nhẹ trước nhà đương kim vô địch hạng lông Alexander Volkanovski (#1).

Đây đã là lần thứ 5 trong 8 năm qua, UFC tổ chức một trận “super-fight” giữa hai nhà vô địch hai hạng cân. Có lẽ đó là lý do chính khiến chủ tịch Dana White kì vọng vào doanh số của ngày thi đấu này.

“Với tôi đây là một trận đấu kinh điển, chỉ riêng số tiền bán vé xem trực tiếp sẽ ngang với một đêm đấu tại Madison Square Garden. Còn số tiền bản bản quyền xem trực tiếp trên các nền tảng có thể vượt qua mọi trận đấu khác tại Australia và New Zealand, thậm chí là cả UFC, tức các trận đấu có mặt Conor McGregor hay khác võ sĩ khác. Tôi tin sự kiện này sẽ phá vỡ những kỉ lục đó.”

Dana White khá tự tin về khả năng phá kỉ lục của UFC 284.

Dường như sự tự tin của Dana White với UFC 284 đang đi ngược lại những hành động của ông với sự kiện này.

Cuộc so tài giữa Islam Makhachev và Alexander Volkanovski sẽ diễn ra tại Perth Arena, nhà thi đấu chỉ với sức chứa hơn 15 ngàn khán giả, kém xa hai sự kiện đầu bảng trong lịch sử cũng tổ chức tại Australia là UFC 243: Whittaker vs. Adesanya (57 ngàn) và UFC 193: Rousey vs. Holm (56 ngàn).

Với việc 5 sự kiện bán số lượng bản quyền lượt xem (pay-per-view) lớn nhất UFC đều góp mặt Conor McGregor, thật khó để tưởng tượng một nhà vô địch mới như Islam Makhachev hay thậm chí ngôi sao chủ nhà như Alexander Volkanovski có thể vượt qua con số 2,4 triệu pay-per-view của trận Khabib vs. McGregor tại UFC 229 – hiện đang giữ kỉ lục của giải.

Công tác quảng bá UFC 284 cũng bị chính những người trong cuộc phàn nàn. Islam Makhachev mới đây cho rằng Dana White đã không đặt nhiều công sức vào kế hoạch truyền thông cho trận đấu của anh.

“Tôi không thấy nỗ lực quảng bá nào cả. Dana White đang không chú ý tới trận đấu này, đáng lẽ với một sự kiện pay-per-view, nhiều thứ cần phải thực hiện hơn. Tôi mới gặp Volkanovski duy nhất một lần ở Sydney. Chúng ta nên có một tour quảng bá vòng quanh thế giới hay một cuộc họp báo tại Mỹ.” – Islam Makhachev chia sẻ.

Islam Makhachev hoàn toàn không hài lòng với cách quảng bá UFC 284.

Thậm chí, trong buổi họp báo công bố trận đấu hồi tháng 12 vừa qua, sự cố quên cả tên Islam Makhachev của Dana White cũng được các khán giả nhắc lại.

“Volkanovski tạo nên lịch sử nếu giành chiến thắng, tương tự với đối thủ của cậu ấy. Bạn biết đó ai rồi đấy, nếu cậu ấy thắng, cậu ấy cũng để lại di sản lớn. Chúng ta đều biết đó là ai, nhà vô địch… bạn của Khabib.”

UFC 284 sẽ diễn ra sáng Chủ Nhật ngày 12 tháng 2 theo giờ Việt Nam. Bên cạnh trận đấu chính giữa Islam Makhachev và Alexander Volkanovski, sự kiện còn chứng kiến trận tranh đai vô địch tạm thời hạng lông giữa Yair Rodriguez và Josh Emmett.

Theo Webthethao.vn

languarr