(Vothuat.vn) – Ciryl Gane cho rằng chiến thắng trước Alexander Volkov đã củng cố vị trí của anh ấy để thách thức đai hạng nặng UFC.

Cuối tuần qua tại UFC Fight Night 190 (UFC Vegas 30) Ciryl Gane (9-0 MMA, 6-0 UFC) đã có chiến thắng thuyết phục trước Alexander Volkov sau 5 hiệp đấu bằng quyết định nhất trí của trọng tài (33-9 MMA, 7-3 UFC).

Mặc dù mới chỉ chuyển sang môn võ tổng hợp chuyên nghiệp từ tháng 8 năm 2018 nhưng Bon Gamin đã thăng tiến vượt bậc để trở thành một trong những ứng viên hàng đầu hạng cân nặng UFC.

Ciryl Gane đã có chiến thắng thuyết phục trước Alexander Volkov.
Ciryl Gane đã có chiến thắng thuyết phục trước Alexander Volkov.

Phát biểu sau trận đấu cuối tuần qua, Ciryl Gane tuyên bố giờ anh đã sẵn sàng để thách thức danh hiệu UFC.

“Tôi nghĩ hôm nay tôi đã chứng minh được điều đó,” MMA Junkie dẫn lời võ sĩ người Pháp.

“Tôi không cần một cuộc chiến nào nữa để giành lấy trận tranh đai. Tôi nghĩ Volkov là một thách thức thực sự lớn để chứng minh điều đó, và tôi đã chứng minh nó. Tôi đã thực hiện nó. Vì vậy, vào ngày mai, đúng vậy, nếu UFC muốn để tôi tranh đai, tôi đã sẵn sàng.”

Hiện chiếc đai hạng nặng UFC đang thuộc về Francis Ngannou (16-3 MMA, 11-2 UFC) người dự kiến sẽ bảo vệ danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp trước Derrick Lewis vào tháng 9 tới. Trong các ứng viên tranh đai sắp tới có cả cựu vô địch hạng dưới nặng Jon Jones và cựu vương hạng nặng Stipe Miocic. Nếu Jones không đạt thỏa thuận với UFC để đấu người thắng cặp Ngannou vs Lewis thì có lẽ Ciryl Gane sẽ có cơ hội. Tuy nhiên không có gì đảm bảo và chúng ta hãy cùng chờ xem điều gì diễn ra.

Ciryl Gane và Francis Ngannou từng tập chung tại Pháp.
Ciryl Gane và Francis Ngannou từng tập chung tại Pháp.

“Tôi nghĩ chúng ta có thể đợi,” Ciryl Gane nói tiếp. “Điều này sẽ cho chúng tôi thêm thời gian để cải thiện một số vấn đề của bản thân. Vì vậy tôi có thể đợi, và tôi cũng sẽ có em bé vào tháng tới.”

Ciryl Gane từng là đồng đội cũ của Francis Ngannou khi cả 2 cùng chung phòng tập MMA ở Pháp. Võ sĩ sinh năm 1990 cho biết giờ đây anh đã sẵn sàng và thoải mái tâm lý để đối đầu với Ngannou.

“Tôi rất thoải mái với trận đấu này nếu nó diễn ra,” Gane nói thêm. “Bạn biết không? Trước đây thì có một chút khó chịu. Bây giờ tôi cảm thấy thoải mái. Chúng ta sẽ chiến đấu để giành lấy chiếc đai. Điều này thật tốt cho chúng tôi, cho tôi, cho anh ấy và huấn luyện viên của tôi.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr