loading...

(Vothuat.vn) – Đánh bại Mackenzie Dern tại UFC Vegas 39 Marina Rodriguez đã trở thành một trong những ứng viên hàng đầu cho cuộc chiến tranh đai hạng rơm tiếp theo.

Tại sự kiện chính UFC Vegas 39 vừa qua, Marina Rodriguez đã có chiến thắng bằng quyết định nhất trí của trọng tài sau 5 hiệp đấu trước Mackenzie Dern. Kết quả không những giúp võ sĩ người Brazil nối dài chuỗi thắng lên con số 3 mà còn đưa cô trở thành một ứng viên sáng giá cho danh hiệu hạng rơm (strawweight) trong tương lai.

Sau trận đấu cuối tuần qua, Marina Rodriguez cho rằng Zhang Weili không xứng đáng có trận tranh đai với nhà đương kim vô địch Rose Namajunas vào tháng 11 tới thay vào đó là Carla Esparza. Được biết Esparza từng hạ knockout Marina Rodriguez trong lần gặp nhau hồi tháng 7 năm ngoái. Esparza cũng đang có chuỗi 5 trận thắng liên tiếp.

Marina Rodriguez có chiến thắng thuyết phục tại UFC Vegas 39 vừa qua.
Marina Rodriguez có chiến thắng thuyết phục tại UFC Vegas 39 vừa qua.

“Thành thực mà nói, tôi nghĩ Carla mới xứng đáng có được suất tranh đai ngay bây giờ chứ không phải [Zhang Weili],” Marina Rodriguez chia sẻ trong phòng họp báo sau trận đấu của UFC Vegas 39. “Tuy nhiên nếu UFC đề nghị cho tôi một trận tranh đai trước cô ấy, thì tôi nghĩ không ai có thể nói không với điều đó?”

“Tuy nhiên tôi hy vọng cô ấy có thể nhận được suất tranh đai, giành lấy nó và sau đó chúng tôi có thể tái đấu để tranh danh hiệu.”

Khi được hỏi về một đối thủ tiềm năng là Joanna Jedrzejczyk, Marina Rodriguez cho rằng cựu vương người Ba Lan có lẽ không nên được xếp hạng nữa.

Marina Rodriguez trong buổi họp báo sau trận đấu.
Marina Rodriguez trong buổi họp báo sau trận đấu.

“Thành thật thì Joanna đã nói rằng cô ấy không muốn đấu với tôi,” Rodriguez tiếp tục. “Cô ấy thậm chí không nên được xếp hạng nữa vào thời điểm này. Cô ấy đã vắng bóng quá lâu và nếu cô ấy không muốn đấu với tôi, tôi đoán mình cũng không muốn cuộc chiến đó.”

“Nếu không phải cô ấy, Yan Xioanan sẽ là một cuộc chiến tốt, dù sao thì cô ấy cũng xếp trên nên đó là cách để tôi tiếp tục tiến lên.”

Cũng theo Marina Rodriguez cô không muốn phải chờ đợi quá lâu để góp mặt trong trận tranh đai tiếp theo sau trận đấu danh hiệu tại UFC 268. Thay vào đó, cô hy vọng Carla Esparza sẽ nhận được suất tranh đai trong khi cô đối mặt với một đối thủ khác trước khi cả 2 tái đấu cho danh hiệu có thể.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr