(VoThuat.vn) – “Chàng trai phi thường” Stephen Thompson đã khiến mọi người phải ghi nhớ biệt danh của bản thân từ đâu mà có, sau màn trình diễn thuyết phục vào thứ Bảy vừa qua.

Thompson đối đầu với võ sĩ đang thăng hoa ở hạng bán trung là Geoff Neal trong sự kiện chính của UFC Fight Night 183. Và anh đã có màn thể hiện xuất sắc bằng trận thắng điểm (50-45, 50-45, 50-45) trước đối thủ đồng hương.

Thompson chiếm ưu thế trước Neal.

Neal đã có 7 chiến thắng liên tiếp trước khi bước vào lồng bát giác cùng Thompson. Nhưng ở cuộc so tài gần nhất này, ngoài một số đòn đáp trả ở thời điểm cuối, võ sĩ 30 tuổi đã bị đối thủ hơn mình 7 tuổi áp đảo bằng những cú đấm và đá kết hợp một cách hiệu quả.

“‘Chàng trai phi thường vẫn ở đây’, thưa các bạn. Danh hiệu hạng bán trung sẽ là của tôi vào năm 2021. Các bạn sẽ thấy điều đó.'”

Thompson được xếp hạng 5 trước chiến thắng nêu trên, và lúc này anh đang hướng đến những đối thủ lớn hơn vào năm sau. Dù vậy, đấu sĩ sinh ra tại Carolina vẫn dành sự tôn trọng cho người vừa bị mình đánh bại.

“Geoff là một đối thủ khó khăn và cứng rắn. Mỗi cú đấm mà tôi tung ra trúng đích, cậu ta đều chịu đựng được.”

“Chàng trai phi thường” vẫn đánh giá cao đối thủ sau chiến thắng.

Kamaru Osman hiện là người đứng đầu ở hạng cân này, và lần gần nhất anh thi đấu là trong chiến thắng trước Jorge Masvidal hồi tháng Bảy. Thompson cũng từng thắng điểm Masvidal tại UFC 217, nhưng kể từ thời điểm đó thì ngôi sao 36 tuổi đã có “cuộc lột xác” ấn tượng và trở thành nhân vật cuốn hút số 2 ở UFC, sau Conor McGregor.

Masvidal vốn có ý định tái đấu cùng Thompson, và sau trận thắng vừa qua thì “Chàng trai phi thường” đã cũng lên tiếng về điều này.

“Trên Twitter, tôi từng liên hệ với một võ sĩ xếp hạng cao hơn mình cách đây chưa lâu, theo cách tốt nhất có thể. Nhưng không thành công.

Nhưng sau chiến thắng thứ 2 liên tiếp lần này, trước một đối thủ xếp thứ 11 thì tôi đã có bước tiến. Tôi muốn thấy NMF (Nicest Mother Fucker) đấu với BMF (Baddest Mother Fucker). Hãy tiến hành nó thôi: Stephen Thompson vs Jorge Masvidal 2. Tôi biết anh ta đang đàm phán so tài cùng Colby Covington. Nhưng chúng ta sẽ thấy.”

Masvidal và Thompson trong cuộc đụng độ vào năm 2017.

Thompson từng 2 lần thách đấu danh hiệu trước Tyron Woodley vào thời điểm 2016 và 2017. Sau lần đầu hai người hòa nhau, Thompson đã thất bại ở cuộc đối đầu thứ 2 giữa họ.

Nhìn lại chiến thắng của Stephen Thompson trước Geoff Neal:

Dương Quang


Tin liên quan: