Đánh bại Whittaker, Adesanya đối mặt với lời thách đấu từ Chimaev

(VoThuat.vn) – Khamzat Chimaev tin rằng bản thân có thể dễ dàng giải quyết nhà vô địch UFC hạng trung Israel Adesanya, sau chiến thắng mới đây của ngôi sao người New Zealand.

Cụ thể, sau khi Adesanya bảo vệ thành công danh hiệu trước Robert Whittaker, võ sĩ đến từ nước Nga liền gửi đi thông điệp: “[Israel Adesanya] là số tiền dễ dàng kiếm được dành cho tôi, kỹ năng đấu vật của anh ta là con số 0. Chỉ cần 1 hiệp, và tôi sẽ giết gã này.”

Adesanya có chiến thắng không quá dễ dàng trước Whittaker.

Trong cuộc đối đầu với Whittaker tại UFC 271, “Người tạo dáng cuối cùng” đã giành được chiến thắng bằng tính điểm (48-47, 48-47, 49-46) sau 5 hiệp đọ sức. Kết quả này cho thấy ngôi sao gốc Phi vẫn đang thống trị hoàn toàn ở sàn đấu 84 kg.

Xa hơn trong quá khứ, Adesanya cũng từng đánh bại đối thủ người Australia bằng một cú đấm uy lực trong hiệp 2 vào năm 2019. Ở cuộc họp báo sau trận, khi được hỏi về bình luận của Chimaev , võ sĩ 32 tuổi chỉ nhún vai về hành động khiêu khích đó chứ không đáp lại.

Nhà vô địch hạng trung đưa ra đánh giá về trận đấu vừa trải qua: “Tôi biết rằng anh ta sẽ dốc hết sức, bởi vì lần trước tôi đã lấy đi mọi thứ từ anh ta. Whittaker chẳng còn gì để mất.

Tôi đã cố gắng nhằm vào chân anh ta, khi vừa cảm thấy bị đau ở chân, Whittaker đã do dự. Phải khen ngợi HLV boxing của anh ta.

Tôi biết Whittaker sẽ bắt chước các đòn thế của Jan, nhưng tôi là một võ sĩ tầm cỡ tại sàn đấu này, vậy nên anh ta không thể quật ngã được tôi.

Vào tháng Sáu chúng tôi chưa có trận đấu nào cả, và tôi biết rằng Jared Cannonier đã xem trận đấu này, vì thế tôi sẽ hướng đến một cuộc chiến trong tháng Sáu.” – Daily Mail dẫn lời Adesanya.

Nhà vô địch hạng trung chưa hồi đáp lời thách thức từ Chimaev.

Về phần Chimaev, anh chỉ mới ra mắt UFC cách đây 2 năm. Tài năng người Nga đã có được 2 chiến thắng ở hạng bán trung và hiện đang được xếp thứ 11 ở hạng cân này. Chimaev được kỳ vọng sẽ đối đầu với Gilbert Burns ở trận kế tiếp.

Cả hai đã đạt được sự đồng thuận sơ bộ về việc so tài, tại sự kiện UFC 273 diễn ra ngày 9 tháng Tư. Dù thế, trận đấu vẫn chưa được chốt hạ.

Những màn thể hiện đỉnh cao của Israel Adesanya:

Dương Quang


Tin liên quan: